Phân tích giá USD/JPY: giảm trước bài phát biểu của Thống đốc BoJ - ngày 05/03/2024

Đồng Yên Nhật (JPY) thu hút lực mua sau báo cáo dữ liệu CPI Tokyo mạnh hơn. Hành động giá USD yếu góp phần khiến cặp USD/JPY giảm nhẹ.

Đồng Yên Nhật (JPY) tăng cao hơn trong phiên Á sáng nay (05/03) sau khi công bố báo cáo CPI của Tokyo, cho thấy lạm phát ở thủ đô Nhật Bản đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 22 tháng vào tháng 2. 

Ngoài ra, kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ thoát khỏi lãi suất âm nếu đàm phán tiền lương dẫn đến việc tăng lương bội thu, lo ngại về sự can thiệp và tâm trạng thị trường thận trọng, sẽ hỗ trợ phần nào cho đồng JPY trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, phe bò có vẻ miễn cưỡng đặt cược quyết liệt và muốn chờ bài phát biểu theo lịch trình của Thống đốc BoJ Kazuo Ueda. 

Tuy nhiên, trọng tâm của thị trường hiện tại vẫn tập trung vào lời khai trước Quốc hội của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Tư và thứ Năm tuần này, điều này có thể cung cấp tín hiệu về lộ trình cắt giảm lãi suất. 

Ngược lại, điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá của USD. Hơn nữa, dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này, bao gồm cả Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) được theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu, sẽ thúc đẩy cặp USD/JPY. 

Trong khi đó, những đồn đoán rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6 sẽ khiến xu hướng tăng giá của USD ở thế phòng thủ và đóng vai trò như một cơn gió ngược đối với cặp tiền tệ. 

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

USDJPY (4)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *