Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, tiếp tục tăng nhẹ - ngày 29/08/2023

Giá vàng tại thị trường trong nước sáng hôm nay điều chỉnh trái chiều. Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng  nhờ đồng USD suy giảm, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi các dữ liệu kinh tế của Mỹ để có thêm manh mối về hành trình lãi suất.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước sáng hôm nay ngày 29/8 điều chỉnh trái chiều tại hệ thống PNJ. 

Theo đó, giá mua vào giảm 20.000 đồng/lượng còn giá bán ra đứng yên không đổi ở PNJ chi nhánh Hà Nội. 

Tại chi nhánh Sài Gòn, hệ thống PNJ điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán. 

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Sài Gòn, Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý niêm yết giá vàng SJC không đổi cho cả hai chiều giao dịch. 

Hiện, vàng SJC có giá trần mua vào đạt mốc 67,5 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 68,15 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, tiếp tục tăng nhẹ (1)

Giá vàng thế giới  

Giá vàng đã tăng trong phiên ngày thứ Hai nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm, trong khi thị trường chờ đợi các dữ liệu kinh tế của Mỹ để có thêm manh mối về triển vọng lãi suất. 

Trong phiên sáng ngày 29/8, giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.919,6 USD/ounce vào lúc 4h17 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,42% lên mức 1.948,05 USD.

Đồng USD giảm giá so với các đồng tiền đối thủ, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm nằm dưới mức đỉnh gần đây.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index giảm 0,07% xuống 103,942.

Tâm điểm trong tuần này sẽ là báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ dự kiến được công bố vào thứ Năm và Bảng lương phi nông nghiệp tháng 8 vào thứ Sáu.

Ông Bart Melek, nhà phân tích chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết số lượng việc làm và tiền lương cao cho thấy áp lực về tiền lương và lạm phát tiềm năng vẫn duy trì. Điều đó có nghĩa là Fed có nhiều khả năng giữ lãi suất ở mức cao trong một thời gian dài hơn.

Fed có thể cần phải tăng lãi suất hơn nữa khi lạm phát vẫn còn quá cao, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết tại cuộc họp thường niên ở Jackson Hole vào cuối tuần trước.

Lãi suất cao hơn làm tăng lợi suất trái phiếu, khiến vàng vốn là tài sản không sinh lãi trở nên kém hấp dẫn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *