Vàng trong và ngoài nước, vàng giảm giá sau đợt tăng

Hôm nay trên thị trường thế giới bất ngờ vàng giảm giá mạnh trong bối cảnh căng thẳng Mỹ – Trung gia tăng nhưng đồng USD và lợi tức trái phiếu tăng nhanh.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt giảm.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng giảm giá sau đợt tăng - ngày 04/08/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng giảm giá sau đợt tăng – ngày 04/08/2022

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM là 66,00-67,00 triệu đồng / lượng, giảm mạnh 1,4 triệu đồng so với cùng thời điểm chốt phiên trước.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội giảm mạnh hơn sau khi mất 2,35 triệu đồng chiều mua vào và 1,85 triệu đồng chiều bán ra xuống 65,00-66,50 triệu đồng / lượng.

Trong khi đó, hai thương hiệu còn lại chỉ điều chỉnh nhẹ là giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu ở mức 52,79-53,54 triệu đồng / lượng.

Còn giá vàng 9999 hiệu NPQ của Phú Quý cũng giảm 100 nghìn đồng hai chiều xuống 52,60-53,40 triệu đồng / lượng mua vào và bán ra …

Giá vàng thế giới

Nỗ lực phục hồi không thành, đêm qua giá vàng thế giới giảm gần 20 USD xuống dưới ngưỡng 1.760 USD / ounce.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng giảm giá sau đợt tăng - ngày 04/08/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng giảm giá sau đợt tăng – ngày 04/08/2022

Lúc 21h tối qua theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay ở mức 1.762,30 USD / ounce, chỉ nhỉnh hơn giá mở cửa 1,1 USD.

Lợi tức kho bạc Mỹ tăng đang làm giảm sức mua trên thị trường kim loại trong tuần này.

Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán toàn cầu ổn định trở lại, các chỉ số chứng khoán Mỹ hướng lên mức cao hơn cũng gây áp lực lên giá vàng.

Trong bản tin đêm qua, chỉ số giá sản xuất của khu vực đồng euro trong tháng 6 đã tăng mạnh 35,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân vẫn là do chi phí năng lượng ở châu Âu quá cao.

Về tình hình địa chính trị, các thị trường lo ngại với chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi vào thứ Ba.

Trung Quốc đã tuyên bố sẽ đáp lại chuyến thăm và có kế hoạch tiến hành một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn xung quanh Đài Loan.

Dự đoán xu hướng

Đêm qua, giá dầu thô sàn Nymex nhích lên 96 USD / thùng. Giá dầu tăng sau cuộc họp của OPEC hôm thứ Tư khiến khối này nâng sản lượng tổng thể lên 100.000 thùng / ngày.

Giá dầu tăng không hỗ trợ nhiều cho giá vàng khi lợi suất kho bạc Mỹ cũng tăng trong tuần này do các quan chức Cục Dự trữ Liên bang vừa nhắc lại rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất. để hạ nhiệt lạm phát.

Đêm qua, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng mạnh lên 2,75%.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm tiếp tục duy trì lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, xu hướng giảm trên biểu đồ thanh hàng ngày đã bị phủ nhận và giá vào thứ Sáu tuần trước đã chứng kiến ​​mức cao hàng tuần tăng giá, đây là một trong những dấu hiệu cho thấy đáy thị trường đang ở.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức 1.800 USD / ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy vàng xuống dưới hỗ trợ kỹ thuật vững chắc và mức thấp nhất trong tháng 7 là 1.686,30 USD / ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *