Giá vàng trong và ngoài nước, vàng giảm phiên đầu tuần

Giá vàng giảm tuần đầu tiên sau 4 tuần tăng giá. Giá vàng thế giới ngày 1/11 tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.780 USD / ounce – giảm 3 USD / ounce.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết ở mức 57,75-58,45 triệu đồng / lượng. Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội là 57,65-58,30 triệu đồng / lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng giảm phiên đầu tuần - ngày 01/11/2021
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng giảm phiên đầu tuần – ngày 01/11/2021

Trong khi đó, nhờ phiên cuối tuần phục hồi nhẹ, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được niêm yết ở mức 51,59-52,24 triệu đồng / lượng.

Còn lại, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ ở mức 51,45-52,15 triệu đồng / lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng trong nước tuần qua diễn biến tích cực hơn thị trường thế giới với hầu hết các phiên đều tăng. Vàng SJC có lúc tăng lên 58,7 triệu đồng, cao nhất từ ​​đầu năm đến nay.

Tính chung cả tuần, giá vàng SJC tăng 200 nghìn đồng, giá vàng Doji cũng tăng 200 nghìn đồng, giá vàng Rồng Thăng Long tăng 160 nghìn đồng và giá vàng NPQ tăng 250 nghìn đồng. So với tuần trước, mức tăng của tuần này cao gấp đôi.

Giá vàng thế giới

Tuần trước là một tuần phức tạp đối với giá vàng thế giới khi nhận được dữ liệu kinh tế trái chiều và sự thay đổi bất ngờ trong chính sách tiền tệ theo hướng cứng rắn của Ngân hàng Trung ương Canada khi kết thúc chương trình nới lỏng. Các đợt tăng lãi suất định lượng và tăng tốc đã lấy đi đà tăng của kim loại quý.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng giảm phiên đầu tuần - ngày 01/11/2021

Thị trường đang rộn ràng phân tích sự suy giảm mạnh của kinh tế Mỹ sau khi công bố báo cáo kinh tế quý III. Ngoài ra, chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi so với cùng kỳ năm trước, vẫn tăng ở mức 3,6% trong tháng 9, đang ảnh hưởng đến giá kim loại màu.

Giám đốc điều hành Bannockburn Forex toàn cầu Marc Chandler nói rằng ông ủng hộ xu hướng giảm giá.

“Khả năng ngân hàng trung ương Mỹ đánh giá lại chính sách tiền tệ có khả năng đè nặng lên vàng. Bên cạnh đó, nếu các ngân hàng trung ương lớn nhận thấy họ đã phản ứng chậm với tốc độ lạm phát, họ sẽ nhanh chóng hành động để khắc phục tình trạng đó và có thể sẽ bắt đầu điều chỉnh sớm nhất. vào tuần tới tại Vương quốc Anh, “ông nói.

Chandler cũng cho rằng đợt phục hồi của tháng 10 đã kết thúc và làn sóng bán tháo cuối tuần trước sẽ đẩy giá vàng xuống thấp hơn. Mục tiêu đầu tiên trong tuần này là 1.768 USD và sau đó là 1.757 USD / ounce.

Trong khi đó, kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này do Kitco News thực hiện cho thấy tỷ lệ ủng hộ xu hướng tăng bất ngờ giảm mạnh.

Cụ thể, tuần này, tỷ lệ chuyên gia cho rằng giá vàng tăng chỉ là 15,4%, thấp hơn nhiều so với mức 87% của tuần trước. Trong khi đó, tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm tăng mạnh từ 0% lên 53,8%. Mặt khác, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập cũng tăng gần gấp 3 lần lên 30,8%.

Đối với kết quả khảo sát thị trường trực tuyến, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng trong tuần này là 60,5%, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm không thay đổi nhiều, ở mức 22,5%; Tỷ lệ còn lại mà giá vàng đi ngang vẫn ở mức 17%.

Trước đó, giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.785,30 USD / ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng thế giới giảm nhẹ 7,7 USD, tuần đầu tiên sau 4 tuần tăng trước đó. Tuy nhiên, tính chung cả tháng 10, giá vàng thế giới vẫn tăng mạnh 1,5%.

Giá vàng thế giới tuần này tiếp tục chịu ảnh hưởng của thông tin kinh tế Mỹ, giá năng lượng tăng cao, nguồn cung thiếu hụt và đặc biệt là nỗi lo về nguy cơ lạm phát, áp lực từ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ.

Nhiều người cho rằng Fed dự kiến ​​sẽ công bố thời điểm bắt đầu cắt giảm các biện pháp hỗ trợ tại cuộc họp chính sách tiền tệ diễn ra vào ngày 2-3 /11.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *