Dầu giảm khi Trung Quốc giải phóng dự trữ xăng-01/11/2021

Giá dầu giảm hôm thứ hai sau khi Trung Quốc cho biết nước này tiết lộ dự trữ xăng và dầu diesel để thúc đẩy nguồn cung, trong khi các nhà đầu tư không giữ vị thế dài trước cuộc họp OPEC + vào ngày 4 tháng 11.

Cơ quan Dự trữ Chiến lược và Lương thực Quốc gia cho biết Trung Quốc đã giải phóng dự trữ hai loại nhiên liệu này để tăng nguồn cung thị trường và hỗ trợ ổn định giá cả ở một số khu vực.

Dầu thô Brent giao sau giảm 20 cent, tương đương 0,2%, xuống 83,52 USD / thùng vào lúc 00h39 GMT, sau khi tăng 6 cent vào thứ Sáu.

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 37 cent, tương đương 0,4%, xuống 83,20 USD / thùng, tăng 76 cent vào thứ Sáu.

Cả hai điểm chuẩn đều giảm nhẹ vào tuần trước, đánh dấu lần giảm hàng tuần đầu tiên trong 8 tuần đối với dầu Brent và lần giảm đầu tiên trong 10 tuần đối với WTI.

Dầu giảm sau khi Trung Quốc giải phóng dự trữ xăng - ngày 01/11/2021
Dầu giảm sau khi Trung Quốc giải phóng dự trữ xăng – ngày 01/11/2021

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu của Nissan Securities (OTC: NSANY ) , cho biết: “Các nhà đầu tư đang điều chỉnh vị trí sau tin tức về việc Trung Quốc giải phóng dự trữ nhiên liệu và trước thềm cuộc họp OPEC + .

Mọi con mắt đang đổ dồn vào cuộc họp ngày 4/11 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng minh của họ, cùng được gọi là OPEC +, với các nhà phân tích kỳ vọng họ sẽ bám sát kế hoạch cung cấp thêm 400.000 thùng / ngày vào tháng 12.

Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm vào tuần trước, nhờ quyết định của OPEC + nhằm duy trì mức tăng sản lượng theo kế hoạch thay vì tăng do lo ngại về nguồn cung toàn cầu.

“Tuy nhiên, một số nhà đầu tư muốn giữ vị trí của họ vì có khả năng OPEC + sẽ quyết định tăng sản lượng lớn hơn”, Kikukawa nói và cho biết thêm rằng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục mua sau khi xác nhận quyết định của OPEC.

Các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm các vị thế quyền chọn và hợp đồng dầu thô dài hạn ròng của Mỹ trong tuần tính đến ngày 26 tháng 10, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết hôm thứ sáu.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ bảy kêu gọi các nước sản xuất năng lượng lớn của G20 có công suất dự phòng tăng cường sản xuất để đảm bảo sự phục hồi kinh tế toàn cầu mạnh mẽ hơn như một phần của nỗ lực rộng rãi nhằm gây áp lực buộc OPEC và các đối tác tăng nguồn cung dầu.

Nhưng công ty tiếp thị dầu mỏ nhà nước của Iraq, SOMO, cho biết hôm thứ Bảy rằng Iraq không cần phải đưa ra bất kỳ quyết định nào để tăng khả năng sản xuất ngoài những gì đã được lên kế hoạch cho các nước OPEC.

Bị thúc đẩy bởi giá dầu tăng, các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tháng thứ 15 liên tiếp trong tháng 10, đưa chúng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết hôm thứ sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *