Vàng trong và ngoài nước, vàng tăng giá nhẹ - 02/05/2022

Thị trường hôm nay 2/5/2022 ghi nhận vàng tăng giá nhẹ trong bối cảnh giới đầu tư mong chờ cuộc họp kéo dài 2 ngày của Fed để có thêm thông tin về chính sách tiền tệ.

Trong phiên giao dịch sáng 2/5, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.898,4 USD / ounce vào lúc 6h48 (giờ Việt Nam), theo kitco. Ngược lại, giá vàng giao tháng 6 giảm 0,68% xuống 1.898,11 USD.

Giá vàng diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (2/5) khi đồng USD hồi phục trở lại, trong khi giới đầu tư hướng tới cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để có thêm thông tin thắt chặt chính sách tiền tệ.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng giá nhẹ - ngày 02/05/2022
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tăng giá nhẹ – ngày 02/05/2022

Đồng đô la mạnh làm cho vàng kém hấp dẫn hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác. Vào thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng đô la so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, đã tăng 0,25% lên 103,22.

Giá vàng giảm 1,7% trong tháng 4 do triển vọng Fed tăng lãi suất đã thúc đẩy đồng bạc xanh và lợi tức trái phiếu Mỹ tăng.

“Tháng 4 là một tháng tồi tệ đối với vàng. Nhiều nhà giao dịch đã bất ngờ trước sự biến động mạnh của đồng USD.

Sức mạnh của đồng bạc xanh được thúc đẩy bởi dòng vốn trú ẩn an toàn khi lo ngại suy thoái kinh tế toàn châu Âu, chiến lược không COVID của Trung Quốc và lập trường bảo thủ của Fed về chính sách tiền tệ đã giúp đồng USD tăng giá so với các đồng tiền đối thủ ”, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya nói với Kitco News.

Fed, dự kiến ​​đưa ra quyết định về lãi suất vào thứ Tư, đã thiết lập một chu kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ trong ba cuộc họp tiếp theo. “Lãi suất sẽ tăng khoảng 250 điểm cơ bản trong vòng 12 tháng tới”, Moya nói.

Bất ngờ lớn trong tuần này là nền kinh tế Mỹ giảm 1,4% trong quý đầu tiên. Tuy nhiên, Fed có thể sẽ bỏ qua dữ liệu đó vì triển vọng quý II có vẻ khả quan hơn, theo các nhà phân tích.

Nhà kinh tế trưởng Avery Shenfeld của CIBC World Markets cho biết Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ vẫn tập trung vào lạm phát, vốn khó kiểm soát, đặc biệt là xem xét loại áp lực giá cả mà Mỹ đang phải trải qua.

Hai sự kiện chính mà thị trường dự kiến ​​sẽ ghi nhận trong tuần này là Fed tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản và bắt đầu thắt chặt bảng tài sản.

Biên bản cuộc họp mới nhất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cho thấy các nhà hoạch định chính sách thường đồng ý rằng giới hạn hàng tháng là khoảng 60 tỷ USD đối với Kho bạc và khoảng 35 tỷ USD đối với chính phủ liên bang. MBS cân nhắc có thể hợp lý.

Các nhà chiến lược tại ING cho biết họ đang dự báo Fed sẽ bắt đầu cắt giảm 50 tỷ USD mỗi tháng trước khi cắt tới 95 tỷ USD vào tháng 9.

Sau cuộc họp của Fed, vàng có thể bắt đầu được hưởng lợi từ một số dòng tiền trú ẩn an toàn, đặc biệt nếu sự biến động trên thị trường chứng khoán tiếp tục, Moya nói thêm.

1.875 USD / ounce vẫn là hỗ trợ tốt cho vàng trong ngắn hạn. Ở chiều ngược lại, ông Moya đang quan sát mức 1.940 USD / ounce.

“Nếu giá vàng phá vỡ 1.875 USD xuống mức giảm, vàng có thể giảm xuống 1.830 USD. Nhưng đây là mức mà nhiều nhà giao dịch kỹ thuật lạc quan, vì thị trường sẽ chứng kiến ​​vàng kiểm tra đường trung bình động 200 vào thời điểm đó”, ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *