Shiba coin là gì? Tổng quan về dự án shiba coin

 Tiền ảo ngày càng phổ biến, nhà đầu tư cũng dần chuyển ánh nhìn về thị trường tiềm năng này. Bên cạnh những đồng coin lớn phổ biến như BTC, ETH… thì Shiba coin cũng đang nhận được nhiều sự quan tư của giới đầu tư. Vậy Shiba coin là gì? Ai là người đã sáng lập ra đồng tiền ảo này và tương lai của chúng ra sao. Cùng theo dõi bài viết sau của đánh giá sàn để có câu trả lời.

Shiba coin là gì?

Shiba coin là gì?
Shiba coin là gì?

Shiba coin là gì? Tiền điện tử Shiba được biết đến với hình dáng là một chú chó có tên là Shiba Nhật Bản. Shiba được tạo ra từ nền tảng mã thông báo Erc 20, đồng tiền ảo này được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của Ethereum.

Các nhà đầu tư sẽ nhận được tiền Shiba khi họ giao dịch trên ShibaSwap. Đây là một sàn giao dịch phi tập trung và cũng là một sản phẩm của dự án Shiba Inu.

Sở dĩ các nhà phát triển Shiba coin chọn hình ảnh chú chó Shiba là vì sự dễ thương cùng với hàm răng sắc nhọn thể hiện tham vọng biến Shiba coin trở thành Doge Killer trên thị trường.

Hiện tại, SHIB đã được niêm yết trên sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới – Binance. Với tốc độ tăng trưởng mạnh, 36,000% trong 30 ngày, có thể trong thời gian sắp tới SHIB sẽ đánh bại đối thủ Dogecoin.

Đặc điểm của Shiba Coin là gì?

SHIB cũng có những điểm đặc biệt so với các đồng tiền khác. Các nhà phát triển SHIB đã gửi một nửa nguồn cung vào Uniswap, sau khi họ bỏ khóa cá nhân và làm cho thị trường hoàn toàn phi tập trung. 50% nguồn cung này sẽ được sử dụng làm phần thưởng cho các nhà giao dịch trên sàn giao dịch.

Một nửa nguồn cung còn lại được gửi vào ví Ethereum (ETH), điều chưa từng có đối với các dự án tiền ảo cho đến nay.

Ai là người sáng lập SHIBA INU?

SHIBA INU WoofPaper là nhóm đã tạo ra đồng Shiba coin. Chú chó SHIBA INU này đã truyền cảm hứng cho nhiều người đầu tư vào đồng coin có hình dáng của nó và nó được mệnh danh là Dogecoin Killer trên sàn giao dịch ShibaSwap.

Chiến lược của nhóm người này khi đưa SHIBA INU ra thị trường là nhờ những nghệ sĩ truyền cảm hứng, những người thúc đẩy phong trào nghệ thuật Shiba. Không chỉ vậy, họ còn sử dụng chiến lược Amazon Smile để quyên góp và giải cứu một chú chó SHIBA INU thật.

Thông tin chung về SHIBA token

Shiba coin là gì?
Shiba coin là gì?
 • Tên gọi: Shiba Inu
 • Ký hiệu: SHIBA
 • Hợp đồng thông minh : https://etherscan.io/token/0x95aD61b0a150d79219dCF64E1E6Cc01f0B64C4cE
 • Mã Token : SHIB
 • Tổng cung: 1,000,000,000,000,000
 • Tiêu chuẩn: ERC 20
 • Giá đồng Shiba coin thời điểm hiện tại: 0.000007$
 • Giá khi lên sàn: 0.00000001 USD

Giao dịch Shiba ở đâu?

Người chơi có thể mua Shiba coin tại bất kỳ sàn giao dịch tiền ảo lớn nhỏ nào trên thị trường như: Binance, Huobi, Uniswap, Okex, MXC.com,… Trong số các sàn trên thì Shiba coin có khối lượng lớn nhất tại MXC.com và Uniswap.

Làm thế nào để lưu trữ SHIB?

Vì được phát triển theo tiêu chuẩn mã thông báo ERC20 nên SHIB cũng được lưu trữ trên ví như nhiều loại coin khác. Bạn có thể chọn những loại ví an toàn nhất hiện nay như Trust Wallet, Metamask Wallet hoặc Coin98 Wallet.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể lưu trữ SHIN theo một cách khác, đó là lưu trữ trên một sàn giao dịch cho phép niêm yết loại coin này.

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ của Shiba coin là gì?

Mọi loại tiền điện tử đều có sự tăng trưởng của nó, SHIB cũng vậy. Dưới đây là một số lý do tại sao Shiba Coin đột nhiên tăng trưởng:

 • Hưởng ứng xu hướng Dogecoin: Thời gian gần đây Dogecoin đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ và SHIB cũng theo đà này mà đi lên. Hơn nữa, vốn hóa của Doge quá cao và có xu hướng không thể tăng trưởng mạnh để SHIB có cơ hội chiếm lĩnh thị trường.
 • Giá thành thấp: Được biết giá niêm yết của SHIB là 0,00000001 USD, rất nhiều người có thể đầu tư và nắm giữ hàng tỷ SHIB chỉ với vài trăm USD. Do nhu cầu tăng, SHIB tăng trưởng.
 • Trào lưu “meme”: Nhờ phong trào hâm mộ từ phong trào meme, SHIB đã có thêm 300.000 lượt theo dõi và ủng hộ trên nền tảng Twitter. Do đó, giá của Shiba coin đã tăng mạnh.
 • Nguồn cung được kiểm soát: Khi tạo ra tiền Shiba, nhóm phát triển đã đưa ra một quyết định khôn ngoan là minh bạch số lượng tiền Shiba đang lưu hành. Nhờ đó, nhiều người đã đặt niềm tin và lựa chọn SHIB.

Có nên đầu tư vào Shiba coin không?

Mặc dù Shiba coin đang có sự phát triển vượt bậc vì trào lưu “meme coin” nhưng tốt nhất các nhà đầu tư không nên nắm giữ loại coin này. Vì có nhiều rủi ro như:

 • CEO CZ của Binance khẳng định Shiba coin là đồng coin cực kỳ rủi ro
 • SHIB chưa được sử dụng nhiều
 • Nguồn cung SHIB gần như vô hạn
 • Việc đốt tiền của SHIB là không thuyết phục
 • Ở góc độ quản lý vốn, SHIB không nên quá nhiều trong danh mục sản phẩm
 • SHIB rất dễ xoay, vì nó được phát triển theo phong trào

Phần kết

Trên đây là các kiến thức tổng quát về Shiba Coin là gì và những vấn đền liên quan đến SHIB. Người chơi nên cân nhắc trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ đồng  tiền ảo nào để tránh những rủi ro không đáng có. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *