Chỉ số S&P 500, Dow đóng cửa ở mức kỷ lục - ngày 11/08/2021

Chỉ số S&P 500 và Dow đóng cửa ở mức kỷ lục hôm thứ ba, tạo ra làn sóng kỳ vọng về sự thúc đẩy hơn nữa cho nền kinh tế khi dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la vượt qua một rào cản chính.

Các chỉ số S & P 500 tăng 0,1% lên mức kỷ lục đóng cửa 4,436.80. Các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,5%, tương đương 162 điểm, đóng cửa ở mức kỷ lục của 35,264.67. Nasdaq giảm 0,5%.

Ngoại hối – Fx là gì

Dự luật cơ sở hạ tầng đã được thông qua tại Thượng viện 69-30 vào thứ Ba và hiện đang được Hạ viện phê duyệt, mặc dù có một số điều không chắc chắn trong Hạ viện.

Đảng Dân chủ đang nhắm tới việc thúc đẩy một gói lớn hơn nhiều, khoảng 3,5 nghìn tỷ đô la, mà không có sự hỗ trợ của Đảng Cộng hòa, cùng với dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng. Kế hoạch đầy tham vọng hơn sẽ tập trung chi tiêu vào cơ sở hạ tầng con người bao gồm các biện pháp cải thiện chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Chỉ số S&P 500, Dow đóng cửa ở mức kỷ lục - ngày 11/08/2021
Chỉ số S&P 500, Dow đóng cửa ở mức kỷ lục – ngày 11/08/2021

Sự lạc quan của nhà đầu tư về việc chi tiêu nhiều hơn cho nền kinh tế đã mở đường cho sự tăng trưởng trong các lĩnh vực kinh tế nhạy cảm của thị trường bao gồm năng lượng và công nghiệp.

Cổ phiếu năng lượng tăng hơn 1% để dẫn đầu thị trường rộng lớn hơn khi giá dầu phục hồi sau một hồi trống vào thứ Hai.

Tuy nhiên, một số người vẫn tiếp tục thận trọng về giá dầu, chỉ ra rằng nhu cầu của Trung Quốc giảm như một cơn gió ngược sau khi vụ Covid-19 tăng vọt dẫn đến các hạn chế đi lại mới, kìm hãm nhu cầu.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng, trong khi đó, đẩy cổ phiếu ngân hàng tăng cao hơn, với Citigroup (NYSE: C ) và Wells Fargo (NYSE: WFC ) tăng 2%.

Lãi suất cao hơn thúc đẩy lợi tức mà các ngân hàng thu được từ các sản phẩm cho vay của họ, hay biên lãi ròng – chênh lệch giữa thu nhập lãi do ngân hàng tạo ra và số tiền lãi trả cho người gửi tiền.

Lợi suất tăng, kẻ thù của cổ phiếu tăng trưởng với định giá cao, tiếp tục đè nặng lên công nghệ.

Microsoft (NASDAQ: MSFT) , Apple (NASDAQ: AAPL), Facebook (NASDAQ: FB) và Amazon.com (NASDAQ: AMZN) và Bảng chữ cái mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL) đã đóng cửa dưới mức phẳng.

Về mặt lợi nhuận, các nhà đầu tư hoan nghênh hầu hết các báo cáo tích cực.

Giá vàng online cập nhật 24/24

AMC Entertainment (NYSE: AMC) đã báo cáo mức lỗ hàng quý hẹp hơn dự kiến ​​vào cuối ngày thứ Hai, do doanh thu tốt hơn dự kiến ​​do việc nới lỏng các hạn chế về đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu. Giá cổ phiếu của nó đã giảm 6%. Rạp chiếu phim cũng cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại các địa điểm ở Hoa Kỳ trong năm nay.

Hệ thống 3D (NYSE: DDD) đã tăng hơn 20% sau khi báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý ở dòng trên và dưới.

Squarespace (NYSE: SQSP) giảm gần 9% sau khi báo cáo khoản lỗ lớn hơn dự kiến ​​do chi phí tăng cao khiến doanh thu tăng 31%.

Trong một tin tức khác, Thống đốc New York Andrew Cuomo đã từ chức trong bối cảnh hàng loạt cáo buộc quấy rối, mà ông tiếp tục phủ nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *