Chỉ số S&P 500 phục hồi khi cổ phiếu công nghệ trở lại

Chỉ số S&P 500 tăng trở lại vào thứ hai, dẫn đầu bởi giới công nghệ khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư quay trở lại sau sự sụt giảm của tuần trước trong bối cảnh lo lắng về tác động của biến thể Omicron Covid-19 mới.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,3%, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,68%, tương đương 236 điểm, Nasdaq tăng 1,9%.

Công nghệ lớn dẫn đầu sự phục hồi của thị trường rộng lớn hơn, với Facebook (NASDAQ: FB ), Google-cha mẹ Alphabet (NASDAQ: GOOGL ), Amazon (NASDAQ: AMZN ), Microsoft (NASDAQ: MSFT ) và Apple (NASDAQ: AAPL ) kết thúc trong ngày cao hơn.

 Fx là gì

Apple đã tăng hơn 2% sau khi HSBC tăng mục tiêu giá cổ phiếu do các vấn đề về chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến sản xuất dự kiến ​​sẽ trở nên tồi tệ.

Chỉ số S&P 500 phục hồi khi cổ phiếu công nghệ trở lại - ngày 30/11/2021
Chỉ số S&P 500 phục hồi khi cổ phiếu công nghệ trở lại – ngày 30/11/2021

Twitter (NYSE: TWTR ) đã kết thúc với mức thấp hơn 1% sau khi nền tảng truyền thông xã hội thông báo rằng Giám đốc điều hành Jack Dorsey sẽ từ chức. Parag Agrawal, giám đốc công nghệ của Twitter, sẽ kế nhiệm Dorsey. Cổ phiếu ban đầu xuất hiện trên tin tức.

“Tôi đã quyết định rời khỏi Twitter vì tôi tin rằng công ty đã sẵn sàng để tiếp tục phát triển từ những người sáng lập,” Dorsey cho biết trong một tuyên bố.

Cũng giúp ích cho tâm lý nhà đầu tư, các nhà sản xuất vắc xin cho thấy họ đang chuẩn bị điều chỉnh vắc xin Covid-19 hiện tại của mình để chống lại biến thể Omicron Covid.

Moderna (NASDAQ: MRNA ) cho biết họ có thể tung ra một loại vắc-xin cải tiến để đối phó với Omicron vào đầu năm tới, khiến cổ phiếu của họ tăng hơn 11%.

Các chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng sẽ mất khoảng 2-3 tuần để tìm hiểu thêm về khả năng lây truyền và mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron.

Sự tùy ý của người tiêu dùng cũng nằm trong số những ngành hàng đầu tăng điểm trong ngày, được củng cố bởi sự gia tăng của Tesla cũng như sự phục hồi của các cổ phiếu du lịch và giải trí như Expedia (NASDAQ: EXPE ), Marriott International (NASDAQ: MAR ) và Royal Caribbean Cruises ( NYSE: RCL ).

Tesla (NASDAQ: TSLA ) đã tăng hơn 5% khi xe điện có vẻ như đi chệch khỏi chiến lược thông thường của hãng là tăng cường giao hàng trong quý cuối cùng của năm với nỗ lực tiết kiệm chi phí.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã nói với các nhân viên của công ty không tăng cường giao hàng trong quý thứ ba và tập trung vào việc giữ chi phí thấp, CNBC đưa tin, trích dẫn một bản ghi nhớ gần đây.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Năng lượng cũng có nhu cầu khi giá dầu tăng sau đợt bán tháo hàng ngày tồi tệ nhất vào thứ Sáu, do kỳ vọng rằng OPEC và các đồng minh có thể trì hoãn kế hoạch tăng sản lượng trong bối cảnh lo ngại về tác động đến nhu cầu từ biến thể omicron mới của Covid-19.

“Theo quan điểm của chúng tôi, có nhiều điều cho thấy rằng OPEC + ban đầu sẽ không tăng sản lượng dầu của mình nữa. Đây có lẽ cũng là lý do tại sao giá dầu hôm nay đã tăng khoảng 5% ”, Commerzbank cho biết trước cuộc họp OPEC + vào ngày 2/12.

Trong một tin khác, Roku (NASDAQ: ROKU ) đã cộng thêm vào khoản lỗ gần đây, giảm hơn 1%, ngay cả khi Benchmark ngăn chặn xu hướng bình luận tiêu cực gần đây về công ty từ Phố Wall, giữ nguyên xếp hạng mua vào cổ phiếu.

Benchmark cho biết: “| “[O] các lần kiểm tra kênh của bạn cho thấy mức độ trong kho của TV Roku ở cả Walmart và Best Buy tốt hơn nhiều so với mức đáng sợ, trong khi chúng tôi cho rằng độ phân giải Google-Roku có thể hoạt động ngay cả khi tình trạng mất điện tạm thời xảy ra.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *