Chỉ số S&P 500 tăng nhanh 5 ngày - ngày 178/08/2021

Chỉ số S&P 500 đã đạt được chuỗi 5 ngày chiến thắng vào thứ ba, dẫn đầu bởi sự sụt giảm của các cổ phiếu tiêu dùng tùy ý theo kết quả hàng quý yếu hơn từ Home Depot và những lo lắng về người tiêu dùng trong bối cảnh dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,7%, Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,8%, tương đương 282 điểm, chỉ số NASDAQ Composite giảm 0,9%.

Doanh số bán lẻ giảm 1,1% trong tháng 7, nhiều hơn mức giảm 0,3% dự kiến, với tốc độ giảm chi tiêu cho ô tô, vật liệu xây dựng và các nhà bán lẻ không có cửa hàng.

Ngoại hối – Fx là gì

Các ngành hàng công nghiệp, vật liệu và tiêu dùng tùy ý đều chìm trong sắc đỏ, với mức giảm sau hơn 2% trong bối cảnh áp lực từ các nhà bán lẻ bao gồm Amazon (NASDAQ: AMZN ) và Home Depot.

Home Depot (NYSE: HD ) giảm hơn 4% sau khi báo cáo doanh số bán hàng tại các cửa hàng tương tự trong quý thứ hai thấp hơn dự kiến, bù lại kết quả hàng quý đánh bại ở cả lợi nhuận trên và dưới.

Chỉ số S&P 500 tăng nhanh 5 ngày khi Doanh số bán lẻ đánh dấu nỗi lo của người tiêu dùng – ngày 18/07/2021

Wedbush cho biết: “Trong khi nhu cầu vé lớn tiếp tục vượt cung ở một số hạng mục, nhu cầu chậm lại ở các hạng vé nhỏ hơn có thể là một chỉ báo hàng đầu khiến tăng trưởng doanh thu chậm lại trong tương lai, khiến chúng tôi phải đứng ngoài HD,” Wedbush cho biết trong một lưu ý.

Walmart (NYSE: WMT ) đã đưa ra hướng dẫn cả năm của mình sau khi báo cáo kết quả quý II tốt hơn mong đợi. Cổ phiếu của nó kết thúc không đổi.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét thêm các báo cáo từ các nhà bán lẻ bao gồm Target (NYSE: TGT ), Lowe’s (NYSE: LOW ) và TJX (NYSE: TJX ), dự kiến ​​vào thứ tư.

Rhys Williams (NYSE: WMB), giám đốc đầu tư của Chiến lược vốn chủ sở hữu cơ hội tại Spouting Rock Asset Management, cho biết: “Mục tiêu sẽ báo cáo vào ngày mai và tôi hy vọng họ sẽ báo cáo những con số rất tốt sẽ dễ dàng vượt quá kỳ vọng đồng thuận”. phỏng vấn với Investing.com vào thứ ba.

Trong khi đó, cổ phiếu công nghệ phải vật lộn để tái tạo sự khởi đầu tích cực của chúng trong tuần, khi giảm 0,9%, khi megacap công nghệ giao dịch trong sắc đỏ.

Apple (NASDAQ: AAPL ), Microsoft (NASDAQ: MSFT , Facebook (NASDAQ: FB ) và Bảng chữ cái mẹ của Google (NASDAQ: GOOGL ) nằm dưới mức phẳng.

Các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đã tránh khỏi tình trạng bất ổn của thị trường rộng lớn hơn, dẫn đầu là sự tăng vọt 7% của Moderna (NASDAQ: MRNA ).

Vương quốc Anh hôm thứ Ba đã phê duyệt việc sử dụng vắc xin Moderna’s Covid-19 cho thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi.

Các kho dự trữ vắc xin khác bao gồm Pfizer (NYSE: PFE ) và Novavax (NASDAQ: NVAX ) cũng cao hơn trong ngày.

Về mặt chính sách tiền tệ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell chủ yếu bị mắc kẹt với kịch bản của mình tại một tòa thị chính vào thứ Ba. Powell nhắc lại rằng sự phục hồi trên thị trường lao động còn lâu mới hoàn thành và nói rằng không rõ biến thể Delta sẽ có tác động lớn như thế nào đối với nền kinh tế.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các bình luận của người đứng đầu Fed được đưa ra trước biên bản cuộc họp gần đây nhất của Fed và hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tuần tới, khi một số người cho rằng có thể có tín hiệu rõ ràng về việc giảm mua trái phiếu hàng tháng.

Tuy nhiên, Fed có thể sẽ thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn là một cách tiếp cận tích cực để giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng.

Williams nói: “Nếu Powell cam kết thời gian giảm dần ở Jackson Hole, anh ấy có thể báo hiệu cuối năm hoặc đầu năm sau. “Tôi nghĩ rằng nó sẽ diễn ra rất chậm, rất cân nhắc và sẽ rất được thị trường điều khiển; nếu thị trường có một cơn thịnh nộ nhỏ, tôi nghĩ họ sẽ chậm lại.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *