Chỉ số S&P 500 vấp ngã khi trượt theo chu kỳ - 28/10/2021

 S&P 500 trượt hôm thứ tư, do sự sụt giảm trong các lĩnh vực mang tính chu kỳ bao gồm bù đắp tài chính và năng lượng và một cuộc biểu tình trong ngày trong lĩnh vực công nghệ đã cạn kiệt.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,5% vào cuối ngày, thấp hơn mức kỷ lục đóng cửa là 4.574,79. Các chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,74%, tương đương 265 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq tăng 0,12%.

Năng lượng giảm hơn 1% do giá dầu bị áp lực bởi kỳ vọng nguồn cung dầu thô toàn cầu từ Iran sẽ tăng vọt khi Tehran và Liên minh châu Âu đồng ý nối lại các cuộc đàm phán để khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 trước cuối tháng.

Giá dầu cũng bị đẩy xuống thấp hơn do dữ liệu cho thấy mức tăng lớn hơn dự kiến ​​trong kho dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ.

Ngoại hối – Fx là gì

Dự trữ dầu thô tăng 4,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 10, cao hơn nhiều so với kỳ vọng tăng 1,9 triệu thùng của các nhà phân tích.

Tuy nhiên, có một số người cho rằng năng lượng, tăng khoảng 16% so với năm trước, có khả năng còn nhiều khả năng để chạy.

Chỉ số S&P 500 vấp ngã khi trượt theo chu kỳ, công nghệ thua lỗ - ngày 28/10/2021
Chỉ số S&P 500 vấp ngã khi trượt theo chu kỳ, công nghệ thua lỗ – ngày 28/10/2021

“Tôi lạc quan về năng lượng vì việc không đầu tư vào các dự án năng lượng sẽ tiếp tục hỗ trợ sự mất cân bằng cung và cầu, về cơ bản đẩy giá dầu thô lên cao hơn”, David Wagner, giám đốc danh mục đầu tư của Aptus Capital Advisors, nói với Investor.com trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Wagner nói thêm: “Khi bạn kết hợp điều đó với kế hoạch thu hồi vốn của các công ty năng lượng, tôi không thấy năng lượng là người hoạt động kém hiệu quả.

Tài chính bị kéo xuống thấp hơn do cổ phiếu ngân hàng giảm khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, với lợi suất 10 năm giảm xuống dưới 1,6% và lợi suất 30 năm giảm xuống dưới 3%.

Cũng như các cổ phiếu ngân hàng yếu hơn, mức giảm 7% của Capital One Financial (NYSE: COF ) cũng đè nặng lên lĩnh vực này sau khi kết quả tốt hơn mong đợi của công ty được bù đắp bởi lo ngại về chi phí gia tăng trong bối cảnh chi phí tiếp thị tăng mạnh.

Tuy nhiên, các nhà phân tích Phố Wall vẫn mang tính xây dựng trên Capital One, dự báo sự gia tăng trong lĩnh vực tiếp thị sẽ dẫn đến tăng trưởng hơn nữa.

RBC cho biết: “Chúng tôi coi [chi phí tiếp thị cao hơn] là động lực tích cực thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai và một dấu hiệu cho thấy ban lãnh đạo đang trở nên tin tưởng hơn vào triển vọng, mặc dù đó là một cơn gió ngược chi phí ngắn hạn,” RBC cho biết trong một lưu ý.

Công nghệ bị bán tháo vào cuối phiên, khiến lợi suất Kho bạc giảm và Microsoft và Alphabet leo thang.

Kết quả thu nhập quý 3 của Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) đạt được nhờ hiệu quả hoạt động mạnh mẽ trong mảng kinh doanh tìm kiếm quảng cáo kỹ thuật số, vốn ít bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về quyền riêng tư của Apple (NASDAQ: AAPL ). Giá cổ phiếu của nó đóng cửa cao hơn khoảng 5%.

Wedbush cho biết: “Tìm kiếm [là] người hưởng lợi rõ ràng từ ATT [Tính minh bạch theo dõi ứng dụng] của Apple, và ít bị ảnh hưởng nhất đến các vấn đề theo dõi và đo lường trên thiết bị di động”.

Microsoft (NASDAQ: MSFT ) đã đưa ra hướng dẫn quý IV vượt qua kỳ vọng khi mảng kinh doanh đám mây Azure của họ tiếp tục gây ấn tượng, tăng trưởng hơn 50% trong quý III. Cổ phiếu của nó tăng gần 5%.

Trong khi đó, Boeing (NYSE: BA ) giảm hơn 1% sau khi kết quả quý III giảm ước tính ngắn do sự phục hồi của nhu cầu 737 Max được bù đắp bởi sự chậm trễ sản xuất của máy bay phản lực 787 Dreamliner của họ khi việc sản xuất máy bay tiếp tục giải quyết các lỗi sản xuất.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Thị trường Robinhood (NASDAQ: HOOD ) đã giảm hơn 10% để đóng cửa dưới mức giá IPO là 38 đô la một cổ phiếu sau khi công ty môi giới báo cáo kết quả hàng quý vào cuối ngày thứ ba mà không đạt được kỳ vọng trong bối cảnh hoạt động giao dịch tiền điện tử chậm lại.

Về mặt kinh tế, đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền trong tháng 9 tốt hơn dự kiến ​​trong bối cảnh đơn đặt hàng máy bay và ô tô giảm so với dự kiến.

“Các đơn đặt hàng tiêu đề lâu bền bị sụt giảm do sự sụt giảm của các thành phần máy bay dân dụng và ô tô, nhưng cả hai đều nhỏ hơn chúng tôi mong đợi. Pantheon Macroeconomics cho biết trong một ghi chú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *