Chứng khoán châu Á chịu áp lực vì lo ngại đại dịch 8/12/2020

Chứng khoán châu Á chịu áp lực vì lo ngại đại dịch vào đầu phiên giao dịch hôm thứ ba khi các nhà đầu tư vật lộn để cân bằng hy vọng về kích thích kinh tế hơn và vắc-xin với lo lắng về số trường hợp COVID-19 ngày càng tăng.

Chứng khoán châu Á chịu áp lực vì lo ngại đại dịch
Chứng khoán châu Á chịu áp lực vì lo ngại đại dịch

Thị trường châu Á mở cửa hỗn hợp theo sau một phiên giao dịch hỗn hợp tương tự ở Phố Wall với chỉ số Nasdaq Composite nặng về công nghệ đóng cửa ở mức cao kỷ lục khi các nhà đầu tư đổ xô vào các cổ phiếu tăng trưởng lớn trong khi hai chỉ số chính khác của Mỹ đang trên đà giảm.

Tom Piotrowski, một nhà phân tích thị trường của CommSec, cho biết: “Bạn đã thấy có nhiều điều chỉnh nhẹ đối với S&P 500 và Dow, nhưng bạn vẫn đang xem xét các thị trường này ở mức cao kỷ lục”. “Vấn đề là tìm ra chất xúc tác tiếp theo cho những thị trường này.”

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã giảm 0,13% trong phiên giao dịch sớm. Úc chỉ số S & P / ASX 200 nhích lên 0,09% trong khi của Nhật Bản Nikkei 225 giảm 0,63%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tương lai tăng 0,31%.

Tại Phố Wall, Nasdaq Composite tăng 0,45% trong khi Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,49% và S&P 500 mất 0,19%.

Cổ phiếu tại phố Wall
Cổ phiếu tại phố Wall

Các nhà đầu tư đang xem liệu các nhà hoạch định chính sách của Mỹ có thể phục hồi nỗ lực để thông qua các biện pháp kích thích đại dịch bổ sung hay không. Quốc hội Mỹ dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu trong tuần này về dự luật tài trợ thời hạn một tuần để cho các nhà đàm phán có thêm thời gian để đạt được thỏa hiệp, vì cộng đồng doanh nghiệp cảnh báo việc không hành động có thể thúc đẩy suy thoái sâu hơn.

Cùng lúc đó, California, bang đông dân nhất của quốc gia, đã công bố những hạn chế mới đối với hoạt động kinh doanh và du lịch sau khi có số ca bệnh và số ca nhập viện kỷ lục. Và các quan chức ở New York cảnh báo những hạn chế tương tự có thể sớm được áp dụng, điều này càng đè nặng lên sự phục hồi của quốc gia.

Đồng đô la giảm so với hầu hết các loại tiền tệ vào thứ hai khi các nhà đầu tư chú ý đến việc phát triển vắc xin và kích thích tiềm năng. Một chỉ số theo dõi đồng đô la so với rổ tiền tệ ít thay đổi ở mức 90,843, không xa mức 90,471, mức yếu nhất kể từ tháng 4 năm 2018. Nhưng lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ đã giảm vào thứ hai khi các nhà đầu tư mua chứng khoán trú ẩn an toàn.

Dầu thô Brent giảm 0,9% và dầu thô Mỹ giảm 1,1%. Giá đã chịu áp lực sau khi Reuters đưa tin rằng Mỹ đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất với chục quan chức Trung Quốc vì những vai trò bị cáo buộc trong việc Bắc Kinh truất quyền tư cách các nhà lập pháp đối lập được bầu ở Hồng Kông.

Giá vàng giao ngay cao hơn 1,3% ở 1.860,49 USD / ounce, và vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,4% ở mức 1.866 USD, do các nhà đầu tư đặt cược vào việc nhiều tiền kích thích được bơm vào hệ thống tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *