Chứng khoán châu Á giảm trong sự nghi ngờ vắc xin Covid-19

Chứng khoán châu Á giảm nhẹ

Chứng khoán châu Á giảm nhẹ
Chứng khoán châu Á giảm nhẹ

Chứng khoán châu Á giảm nhẹ vào thứ sáu, kéo trở lại mức cao kỷ lục hồi đầu tuần, trong bối cảnh những nghi ngờ mới về một loại vắc-xin virus corona rất được mong đợi và lo ngại về tác động kinh tế từ đại dịch.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,07%. Cổ phiếu Úc giảm 0,15%. Nikkei của Nhật Bản giảm 0,09%.

Hợp đồng tương lai cổ phiếu e-mini S&P 500 của Mỹ giảm 0,24% trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Thị trường tài chính Hoa Kỳ đã đóng cửa vào thứ năm để nghỉ lễ Tạ ơn và sẽ giao dịch theo lịch trình một phần sau đó vào thứ sáu.

Giá dầu có vẻ sẽ kéo dài đà giảm từ mức cao nhất trong 7 tháng do có dấu hiệu dư cung.

Lo ngại về vắc xin Covid-19

Lo ngại về vắc xin Covid-19
Lo ngại về vắc xin Covid-19

Thuốc virus corona của nhà sản xuất dược phẩm Anh AstraZeneca được coi là “vắc xin cho thế giới” do giá thành rẻ, nhưng hiệu quả của vắc xin hiện đang phải đối mặt với sự giám sát gắt gao hơn, mà các chuyên gia cho rằng có thể trì hoãn việc phê duyệt.

Một số nhà khoa học đã đặt ra nghi ngờ về độ chắc chắn của kết quả cho thấy việc bắn thuốc có hiệu quả 90% trong một nhóm nhỏ những người tham gia thử nghiệm, ban đầu, họ nhận được một nửa liều sau đó là một liều đầy đủ.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ viết trong một bản ghi nhớ: “Với số ca toàn cầu hiện đã lên đến 60 triệu … chắc chắn có một số địa hình khó khăn cho sự phục hồi toàn cầu và điều đó có thể tạo ra sẹo kinh tế”.

Chỉ số đo chứng khoán thế giới rộng nhất của MSCI đã tăng 0,02% vào thứ sáu tại châu Á, thấp hơn mức cao kỷ lục đạt được trong phiên trước đó.

Những nghi ngờ về việc phân phối vắc-xin virus corona đã đặt trọng tâm mới vào tình trạng hiện tại của đại dịch, điều này có vẻ tồi tệ đối với nhiều nơi.

Số ca nhập viện ở Mỹ vì virus COVID-19 đang ở mức kỷ lục và các chuyên gia cảnh báo rằng vào ngày Lễ Tạ ơn có thể dẫn đến nhiễm trùng và tử vong nhiều hơn nữa.

Hơn 20 triệu người trên khắp nước Anh sẽ bị buộc phải sống dưới những hạn chế khắt khe nhất ngay cả sau khi lệnh cấm cửa quốc gia kết thúc vào ngày 2 tháng 12. Việc khóa cửa một phần ở một số nước châu Âu cũng làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng kinh tế.

Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương châu Âu nhấn mạnh về những lo ngại này trong các bình luận ôn hòa vào hôm thứ năm, điều này đã đẩy lợi suất trái phiếu châu Âu xuống thấp hơn.

Ảnh hưởng của vàng, dầu và Bitcoin

Ảnh hưởng của vàng, dầu và Bitcoin
Ảnh hưởng của vàng, dầu và Bitcoin

Đồng euro tại lần mua 1,1910 đô la gần đây nhất, cho thấy nó ít phản ứng vì các nhà giao dịch tiền tệ đã định giá phần lớn với kỳ vọng ECB nới lỏng bổ sung vào tháng tới.

Các chỉ số đồng USD đã gần thấp nhất trong vòng hơn hai tháng, nhưng di chuyển được chinh phục do kỳ nghỉ giao dịch Mỹ.

Dầu thô Mỹ giảm 1,71% xuống 44,93 USD / thùng.

Nhu cầu nhiên liệu đang giảm do việc khóa virus corona mới, nhưng một số nhà sản xuất dầu không tuân thủ việc cắt giảm sản lượng đã thỏa thuận, điều này làm dấy lên lo ngại về tình trạng dư cung.

Vàng giao ngay , thường được tìm kiếm trong thời gian bất ổn, ít thay đổi ở mức 1.809,51 USD / ounce sau khi tăng 0,3% vào thứ năm.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, ổn định ở mức 17.180 đô la vào thứ năm, nhưng nó đã giảm 8,4% trong phiên trước sau khi không thể vượt qua mức cao kỷ lục là 19.666 đô la.

Bitcoin đã tăng khoảng 140% trong năm nay, được thúc đẩy bởi nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn.

Nguồn: https://www.investing.com/news/stock-market-news/asian-shares-grind-lower-amid-vaccine-doubts-economic-concern-2356957

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *