Chứng khoán châu Á giảm do corona bùng phát trở lại

Chứng khoán châu Á giảm khi virus corona bùng phát trở lại

Chứng khoán châu Á giảm khi virus corona bùng phát trở lại
Chứng khoán châu Á giảm khi virus corona bùng phát trở lại

Chứng khoán châu Á theo sau đợt bán tháo mạnh của Phố Wall vào thứ năm khi lo ngại về việc gia tăng nhiễm virus corona và việc đóng cửa mới ở các thành phố lớn của Mỹ đã làm giảm sự nhiệt tình của các nhà đầu tư trước đó về sự phát triển vắc xin COVID-19.

Tâm lý lạc quan đã kích hoạt một đợt giảm giá vào cuối phiên trên thị trường chứng khoán vào thứ tư sau khi sự gia tăng của các ca nhiễm COVID-19 mới đã khiến Thành phố New York – nơi có khu trường học lớn nhất ở Hoa Kỳ, tạm dừng việc học trực tiếp bắt đầu từ thứ năm.

Tin tức về việc ngừng hoạt động đã làm lu mờ thông báo của Pfizer Inc rằng vắc xin COVID-19 của họ có hiệu quả 95% và công ty sẽ xin phép Hoa Kỳ khẩn cấp trong vòng vài ngày. Vắc xin Pfizer có hiệu quả tương tự như ứng cử viên được phát triển bởi Moderna Inc.

Hilary Kramer, giám đốc đầu tư của Kramer Capital Research tại New York cho biết: “Nó giống như một trò chơi bập bênh, cuộc chiến giữa sự phát triển của COVID và sự hào hứng về vắc-xin đang thực sự đè nặng lên thị trường”.

Ảnh hưởng của việc virus corona bùng phát trở lại

Chứng khoán châu Á giảm khi virus corona bùng phát trở lại
Chứng khoán châu Á giảm khi virus corona bùng phát trở lại

Chỉ số S & P / ASX 200 của Úc mất 0,5% trong phiên giao dịch đầu giờ, trong khi chỉ số Hang Seng tương lai của Hồng Kông mất 0,02%. Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,4%.

Thành phố New York cùng với các khu học chánh lớn khác ở các thành phố như Boston, Detroit, Las Vegas, Philadelphia gần đây đã hủy bỏ việc học trực tiếp do các ca nhiễm virus corona gia tăng.

Bốn mươi mốt bang của Mỹ đã báo cáo số ca COVID-19 tăng kỷ lục hàng ngày trong tháng 11, 20 trường hợp tử vong hàng ngày được ghi nhận và 26 bang đã báo cáo số ca nhập viện cao điểm mới, theo một thống kê dữ liệu y tế công cộng của Reuters.

Bất chấp những phát triển tích cực về vắc-xin, viễn cảnh về việc mở cửa trở lại và các đợt đóng cửa mới đang đè nặng lên những người tham gia thị trường. Tất cả 11 lĩnh vực chính trong S&P 500 đều đóng cửa trong vùng tiêu cực, trong đó cổ phiếu năng lượng chịu mức lỗ lớn nhất.

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 1,16%, chỉ số S & P 500 mất 1,16% và Nasdaq Composite giảm 0,82%.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richmond Thomas Barkin cho biết việc cho phép các chương trình cho vay khẩn cấp của Fed ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 12 có thể gây rủi ro cho thị trường tài chính, đặc biệt là khi đại dịch đang leo thang.

Đồng đô la giảm xuống mức thấp trước đó sau dữ liệu nhà ở Mỹ tốt hơn dự kiến, với đồng bạc xanh vẫn đang trên đà giảm thứ năm liên tiếp khi tin tức của Pfizer khiến các nhà đầu tư thèm muốn chấp nhận rủi ro.

Các chỉ số đồng USD giảm 0,043%, với đồng Euro xuống 0,05% xuống $ 1,1855.

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ đã đảo ngược sự sụt giảm sớm do sự lạc quan về một loại vắc xin tiềm năng và sau cuộc đấu thầu trái phiếu kỳ hạn 20 năm yếu ớt đã làm giảm sức hấp dẫn của khoản nợ trú ẩn an toàn. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm điểm chuẩn lần trước đã giảm 1/32 giá, đạt 0,875%, từ mức 0,872% vào cuối ngày thứ ba.

Giá dầu tăng do tin tức về vắc-xin đã kích thích sự thèm muốn của các nhà đầu tư, cùng với hy vọng OPEC và các đồng minh sẽ trì hoãn việc tăng sản lượng dầu theo kế hoạch.

Dầu thô Mỹ tăng 0,94% lên 41,82 USD / thùng và dầu Brent ở mức 44,34 USD, tăng 1,35% trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *