Chứng khoán Châu Á giảm giá, đồng euro bị ảnh hưởng

Chứng khoán Châu Á giảm giá vào thứ hai trong khi đồng euro bùng phát trở lại sau khi Nga đóng cửa một đường ống dẫn khí đốt lớn tới châu Âu, khiến một số chính phủ ở đó phải công bố các biện pháp khẩn cấp để giảm bớt nỗi đau do giá năng lượng tăng vọt.

Ngoại hối – Fx là gì

Đồng euro đã giảm 0,4% ở mức 0,9908 đô la và có vẻ sẽ kiểm tra mức thấp nhất trong 20 năm gần đây là 0,99005 đô la khi các thị trường được định giá có nhiều rủi ro hơn về suy thoái kinh tế châu Âu.

Chứng khoán Châu Á giảm giá, đồng euro bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng năng lượng - ngày 05/09/2022
Chứng khoán Châu Á giảm giá, đồng euro bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng năng lượng – ngày 05/09/2022

Đức đã công bố kế hoạch chi 65 tỷ euro (64,7 tỷ USD) để bảo vệ khách hàng và doanh nghiệp khỏi chi phí tăng cao, trong khi Phần Lan và Thụy Điển đưa ra các đảm bảo thanh khoản để giữ cho các công ty điện lực hoạt động.

Giá dầu tăng cùng với toàn bộ khu phức hợp năng lượng khi một kỳ nghỉ lễ trên thị trường Mỹ được tạo ra do các điều kiện giao dịch mỏng. Tin tức về nhiều đợt khóa coronavirus ở Trung Quốc chỉ làm tăng thêm tâm trạng bồn chồn.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,1% và Nikkei của Nhật Bản giảm 0,3%.

Phố Wall hoạt động tốt hơn khi S&P 500 kỳ hạn tăng 0,3% và Nasdaq kỳ hạn 0,2%, mặc dù EUROSTOXX 50 kỳ hạn dự kiến ​​sẽ mở cửa thấp hơn.

Cuộc khủng hoảng năng lượng là một rắc rối thêm cho Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) khi ngân hàng này họp trong tuần này để xem xét mức tăng lãi suất bao nhiêu.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tapas Strickland, trưởng bộ phận kinh tế thị trường của NAB cho biết: “Châu Âu đang phải đối mặt với triển vọng năng lượng tồi tệ, với nhiều giai thoại về các công ty cắt giảm sản xuất.

“ECB chắc chắn sẽ quyết định tăng lãi suất trong tuần này”, ông nói thêm “Các thị trường gần đạt được mức giá hoàn toàn trong mức tăng 75bp sau khi nhiều quan chức ECB cho biết họ đang theo hướng đó, mặc dù vẫn có khả năng xảy ra tranh luận xung quanh 50 v 75 . “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *