Giá dầu tăng hơn $ 1 / bbl trước cuộc họp của OPEC +

Giá dầu tăng hơn 1 USD / thùng vào thứ hai, kéo dài đà tăng khi các nhà đầu tư chú ý đến các động thái khả thi của các nhà sản xuất OPEC + nhằm điều chỉnh sản lượng và hỗ trợ giá tại cuộc họp vào cuối ngày.

Dầu thô Brent giao sau tăng 1,43 USD, tương đương 1,5%, lên 94,45 USD / thùng vào lúc 00h54 GMT sau khi tăng 0,7% vào thứ Sáu. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ ở mức 88,12 USD / thùng, tăng 1,25 USD, tương đương 1,4%, sau khi tăng 0,3% trong phiên trước. Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa nghỉ lễ vào thứ hai.

Giá dầu tăng hơn $ 1 / bbl trước cuộc họp của OPEC + - ngày 05/09/2022
Giá dầu tăng hơn $ 1 / bbl trước cuộc họp của OPEC + – ngày 05/09/2022

Giá dầu đã giảm trong ba tháng liên tiếp qua, sau khi chạm mức cao nhất trong nhiều năm vào tháng Ba, do lo ngại rằng việc tăng lãi suất và hạn chế COVID-19 ở một số khu vực của Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu và dầu nguội. yêu cầu.

Tại cuộc họp diễn ra sau đó vào thứ hai, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của tổ chức này, một nhóm được gọi là OPEC +, có thể quyết định giữ mức sản lượng hiện tại hoặc thậm chí cắt giảm sản lượng để tăng giá, mặc dù nguồn cung vẫn khan hiếm.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Mặc dù chúng tôi kỳ vọng nhóm sẽ giữ sản lượng không đổi, nhưng lời hùng biện có thể là lạc quan vì nó có vẻ là để ngăn chặn đà giảm giá gần đây,” các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý.

Nga không ủng hộ việc cắt giảm sản lượng dầu vào thời điểm này và có khả năng OPEC + sẽ giữ sản lượng ổn định khi họp vào thứ Hai, tờ Wall Street Journal đưa tin hôm Chủ nhật, trích dẫn một số người giấu tên quen thuộc với vấn đề này.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán vẫn kéo dài trong nỗ lực khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của phương Tây với Iran. Thỏa thuận làm như vậy có thể cho phép Tehran tăng xuất khẩu và cải thiện nguồn cung toàn cầu.

Nhà Trắng hôm thứ sáu đã bác bỏ việc liên kết thỏa thuận với việc cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hợp Quốc đóng cửa một ngày sau khi Iran mở lại vấn đề, theo một nhà ngoại giao phương Tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *