Chứng khoán châu Á chao đảo, giá vàng và dầu giảm mạnh

Chứng khoán châu Á chao đảo hôm thứ hai trong bối cảnh giá vàng và dầu giảm mạnh, trong khi đồng đô la giữ gần mức cao nhất trong 4 tháng sau khi báo cáo việc làm lạc quan của Mỹ nâng lợi suất trái phiếu.

Tâm lý bị lung lay bởi sự sụt giảm đột ngột của vàng khi mức phá vỡ 1.750 đô la đã kích hoạt doanh số bán cắt lỗ ở mức thấp nhất là 1.684 đô la một ounce. Lần cuối cùng nó giảm 2,2% ở mức $ 1,723.

Brent giảm gần 2% do lo ngại sự lan rộng của biến thể Delta sẽ kìm hãm nhu cầu đi lại.

Thị trường Ngoại hối

Các kỳ nghỉ lễ ở Tokyo và Singapore khiến điều kiện giao dịch mỏng, khiến chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,1%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã đóng cửa nhưng hợp đồng tương lai được giao dịch ngay dưới mức đóng cửa của ngày thứ Sáu. Nasdaq kỳ hạn giảm 0,5% và S&P 500 kỳ hạn giảm 0,3%.

Chứng khoán châu Á kinh hoàng trước sự trượt dốc bất ngờ của vàng - ngày 09/08/2021
Chứng khoán châu Á kinh hoàng trước sự trượt dốc bất ngờ của vàng – ngày 09/08/2021

Dữ liệu thương mại của Trung Quốc đưa ra vào cuối tuần không có dự báo rõ ràng, mặc dù số liệu sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Hai sẽ cho thấy lạm phát không phải là rào cản đối với việc kích thích chính sách nhiều hơn.

Thượng viện Hoa Kỳ đã tiến gần hơn đến việc thông qua gói cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la, mặc dù một nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã tổ chức bỏ phiếu vào Chủ nhật.

Các nhà đầu tư vẫn đang đánh giá xem liệu báo cáo bảng lương mạnh mẽ của Mỹ hôm thứ Sáu có đưa Cục Dự trữ Liên bang tiến một bước gần đến việc rút lại các biện pháp kích thích hay không.

Rodrigo Catril, chiến lược gia FX cao cấp tại NAB cho biết: “Không có nhiều bất đồng về một thông báo giảm dần từ tháng 9 đến tháng 12, sau đó là giảm dần thực tế vào khoảng giữa tháng 11 và tháng 1”.

Tuy nhiên, tốc độ giảm dần vẫn đang diễn ra và sẽ quyết định thời điểm tăng lãi suất thực tế, ông nói. Fed hiện đang mua 120 tỷ đô la tài sản mỗi tháng, do đó, mức giảm 20 tỷ đô la sẽ kết thúc chương trình trong sáu tháng trong khi phương pháp giảm dần 10 tỷ đô la sẽ mất một năm.

Sự lây lan của biến thể Delta có thể gây tranh cãi về một mức độ dài hơn với các trường hợp ở Mỹ trở lại mức đã thấy trong đợt tăng đột biến vào mùa đông năm ngoái với hơn 66.000 người phải nhập viện.

Các số liệu về CPI tháng 7 do tuần này dự kiến ​​cũng sẽ xác nhận lạm phát đã đạt đỉnh, với giá xe cũ cuối cùng đã giảm trở lại sau khi tăng mạnh.

Có bốn quan chức Fed phát biểu trong tuần này và chắc chắn sẽ đưa ra quyết định của riêng họ về việc giảm bớt.

Trong khi đó, cổ phiếu chủ yếu được củng cố bởi một mùa thu nhập mạnh mẽ của Hoa Kỳ. Các nhà phân tích của BofA lưu ý rằng các công ty thuộc S&P 500 đang theo dõi mức tăng 15% về thu nhập quý hai với 90% đã được báo cáo.

Họ viết trong một ghi chú: “Tuy nhiên, các công ty có thu nhập tăng vọt đã thấy phản ứng im lặng về giá cổ phiếu của họ vào ngày sau khi công bố thu nhập, và những hành vi bỏ sót sẽ bị phạt”.

“Hướng dẫn mạnh hơn mức trung bình nhưng ước tính đồng thuận cho tăng trưởng hai năm cho thấy sự chậm lại trong bối cảnh các lo ngại vĩ mô.”

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các tài chính vững chắc vào thứ Sáu khi đường cong lợi suất dốc hơn được coi là có lợi cho thu nhập của ngân hàng, đồng thời trừng phạt lĩnh vực công nghệ nơi định giá cao ngất ngưởng.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng 1,30% sau báo cáo việc làm, sau khi đạt mức thấp nhất kể từ tháng 2 vào tuần trước là 1,177%.

Cú nhảy đó đã giúp đồng đô la tăng mạnh và đẩy đồng euro trở lại mức 1,1744 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng Tư. Đồng đô la cũng tăng lên 110,28 yên và cách xa mức đáy của tuần trước là 108,71.

Điều đó đã đưa chỉ số tiền tệ của Hoa Kỳ lên đến 92,882 và gần với mức cao nhất của tháng Bảy là 93,194.

Giá dầu tiếp tục giảm sau khi chịu mức giảm hàng tuần lớn nhất trong 4 tháng trong bối cảnh lo ngại các hạn chế đi lại do Coronavirus gây ra sẽ đe dọa kỳ vọng tăng nhu cầu.

Dầu Brent giảm 1,30 USD xuống 69,40 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ mất 1,29 USD xuống 66,99 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *