Diễn biến thị trường vàng đầu tuần, vàng xuống đáy

Các chuyên gia dự báo, diễn biến thị trường vàng nhiều khả năng sẽ giảm trong ngắn hạn trong bối cảnh đồng USD tăng giá và nền kinh tế vẫn chịu ảnh hưởng của đại dịch. Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ giảm 41 USD xuống 1.763,1 USD / ounce. Giá vàng giao tháng 9 trên sàn Comex New York giảm 44,9 USD xuống 1.760,8 USD / ounce.

Với báo cáo mới nhất cho thấy thị trường lao động đang tiếp tục phục hồi, các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng tập trung vào số liệu lạm phát của tuần tới để xem liệu chúng sẽ tiếp tục tăng nhiệt hay có dấu hiệu giảm bớt. Từ đó, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm manh mối về các động thái chính sách tiếp theo của Fed.

Thị trường Fx là gì

Theo dự kiến, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ sẽ được công bố lần lượt vào ngày 11-12 / 8.

Những đồn đoán về khả năng Fed cắt giảm các chương trình kích thích đã phổ biến trong những ngày gần đây. Giá vàng luôn nhạy cảm với các đợt điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên nhưng lại làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản không chịu lãi suất như vàng.

Diễn biến thị trường vàng đầu tuần, vàng xuống đáy, mất phương hướng - ngày 09/08/2021
Diễn biến thị trường vàng đầu tuần, vàng xuống đáy, mất phương hướng – ngày 09/08/2021

Trong cuộc khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco với 15 chuyên gia tại Phố Wall, không có dự báo vàng tăng giá, có 2 người cho rằng giá vàng đi ngang nên có 13 ý kiến ​​cho rằng vàng sẽ đi lên.

Đối với cuộc khảo sát trực tuyến, với 1.128 người tham gia, 53% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 27% cho rằng giá vàng sẽ giảm và 20% cho rằng giá vàng sẽ ít thay đổi.

Mặc dù tâm lý trên thị trường vàng rõ ràng là đi xuống, một số nhà phân tích cho rằng các nhà đầu tư đang chú ý quá nhiều đến biến động giá ngắn hạn. Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng lãi suất khó có thể tăng cao trong dài hạn, đây vẫn là một môi trường tích cực đối với kim loại quý.

Mark Leibovit của VR Metals / Resource Letter cho rằng đà phục hồi thất bại của vàng vào đầu tuần và áp lực bán mới sẽ làm tăng nguy cơ bán tháo mạnh trong ngắn hạn.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, trong khi đó cho biết ông vẫn giữ thái độ trung lập với vàng trong thời gian tới và sự sụt giảm gần đây là một sự điều chỉnh cần thiết.

Ông Edward Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Investment Brokerage, cho rằng giá vàng có thể rơi xuống ngưỡng 1.700 USD / ounce trong thời gian tới. Tuy nhiên, nền kinh tế toàn cầu vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ rất lớn và tạo tiền đề cho vàng đi lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *