Giá dầu tăng sau khi Ả Rập Xê Út tăng giá - ngày 06/12/2021

Giá dầu tăng hơn 1 đô la / thùng vào thứ hai sau khi nhà xuất khẩu hàng đầu Ả Rập Xê Út tăng giá dầu thô bán cho châu Á và Hoa Kỳ, và khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran về việc khôi phục một thỏa thuận hạt nhân dường như đã đạt được kết quả. sự bế tắc.

Dầu Brent giao tháng 2 tăng 1,69 USD, tương đương 2,4%, lên 71,57 USD / thùng lúc 0033 GMT trong khi dầu thô Tây Texas Trung Mỹ giao tháng 1 ở mức 67,92 USD / thùng, tăng 1,66 USD, tương đương 2,5%.

Giá dầu tăng sau khi Ả Rập Xê Út tăng giá - ngày 06/12/2021
Giá dầu tăng sau khi Ả Rập Xê Út tăng giá – ngày 06/12/2021

Hôm Chủ nhật, Ả Rập Xê-út đã tăng giá bán chính thức tháng 1 cho tất cả các loại dầu thô bán cho châu Á và Hoa Kỳ lên tới 80 xu so với tháng trước.

Việc tăng giá được thực hiện bất chấp quyết định vào tuần trước của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC +, tiếp tục tăng nguồn cung thêm 400.000 thùng / ngày trong tháng Giêng.

Giá cũng tăng lên do triển vọng giảm xuất khẩu dầu của Iran tăng sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran về việc cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 bị phá vỡ vào tuần trước. Các quan chức châu Âu đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng vào thứ Sáu trước các yêu cầu sâu rộng của chính phủ mới, cứng rắn của Iran. Các cuộc đàm phán dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào giữa tuần này.

Cả hai điểm chuẩn đã phục hồi sau khi giảm tuần trước trong tuần thứ sáu liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2018 do lo ngại rằng biến thể virus corona mới Omicron có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.

Trong một dấu hiệu khác của tình trạng hỗn loạn do đại dịch luôn thay đổi, người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết tổ chức cho vay toàn cầu có khả năng giảm ước tính tăng trưởng kinh tế toàn cầu vì biến thể mới.

Omicron đã lan rộng đến khoảng một phần ba các tiểu bang của Hoa Kỳ tính đến chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *