Đô la tăng do ngại rủi ro khi lưu lượng chứng khoán lan rộng

Đồng đô la mở rộng mức tăng so với hầu hết các loại tiền tệ vào thứ năm khi thị trường chứng khoán đi ngang do lo ngại về việc định giá quá cao đã thúc đẩy nhu cầu an toàn đối với đồng tiền của Mỹ.

Đô la tăng do ngại rủi ro khi lưu lượng chứng khoán lan rộng ngày 28/01/2021
Đô la tăng do ngại rủi ro khi lưu lượng chứng khoán lan rộng ngày 28/01/2021

Đồng euro chịu lỗ sau khi một thành viên Ngân hàng Trung ương châu Âu cảnh báo rằng việc cắt giảm lãi suất có thể hạn chế đà tăng gần đây của đồng tiền chung.

Đồng đô la Úc và New Zealand, hai đồng tiền được coi là phong vũ biểu của khẩu vị rủi ro, cũng giảm so với đồng đô la Mỹ của họ trong một dấu hiệu suy giảm niềm tin thị trường.

Tài chính – Fx là gì

Những lo ngại về sự giảm giá ngắn hạn giữa các quỹ đầu cơ, lo lắng về thu nhập của công ty và sự chậm trễ trong việc tiêm chủng virus corona đã hãm đà vào đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán toàn cầu, vốn có thể tiếp tục nâng giá đô la trong ngắn hạn.

Masafumi Yamamoto, chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Mizuho Securities, cho biết: “Không thích rủi ro hỗ trợ đồng đô la là một sự điều chỉnh lành mạnh sau khi tài sản rủi ro tăng một chiều.

“Kịch bản cơ bản về sự tăng tốc kinh tế trong nửa cuối năm vẫn còn nguyên vẹn. Đồng Aussie sẽ phục hồi nhưng đồng euro sẽ gặp khó khăn.”

Rổ tiền tệ thế giới
Rổ tiền tệ thế giới

Đồng đô la tăng lên 104,27 yên sau khi tăng 0,4% vào thứ Tư.

So với đồng euro, đồng đô la tăng lên 1,2092 đô la, gần với mức cao nhất trong một tuần.

Đồng bảng Anh giảm phiên thứ hai liên tiếp xuống 1,3664 USD.

Các chỉ số đồng USD nhích lên đến 91,704, làm tăng thêm mức tăng 0,6% hôm thứ tư.

Nhiều sàn châu Á giảm hơn 1% vào thứ Năm sau khi chứng khoán Mỹ bị sụt giảm tỷ lệ phần trăm trong một ngày lớn nhất trong ba tháng vào thứ Tư.

Ngoài lo ngại về thu nhập của công ty và triển vọng kinh tế, lo ngại rằng các quỹ đầu cơ bị vắt kiệt khỏi các vị trí bán khống trong GameStop Corp và các công ty tương tự sẽ thu lợi nhuận từ các tài sản khác cũng làm tăng thêm tâm lý ngại rủi ro.

Giá vàng cập nhật 24/24

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ giữ chính sách tiền tệ không thay đổi như dự kiến ​​vào thứ Tư nhưng đã báo hiệu một số lo ngại về tốc độ phục hồi kinh tế, mà một số nhà giao dịch cho là một yếu tố tiêu cực khác.

Dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Năm để đánh giá sức mạnh của nền kinh tế lớn nhất thế giới khi nước này phải vật lộn với đại dịch virus corona.

Đồng đô la Úc giảm xuống 0,7643 đô la, trong khi đô la New Zealand giảm xuống 0,7140 đô la khi các nhà đầu tư bán các loại tiền tệ có quan hệ chặt chẽ với thương mại hàng hóa toàn cầu để cắt giảm các vị thế rủi ro hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *