Cổ phiếu châu Á chạm mức thấp nhất do lo ngại virus mới

Cổ phiếu châu Á giảm xuống mức thấp nhất một tuần vào thứ hai và nhận thấy các tài sản trú ẩn an toàn, bao gồm đồng yên và vàng, tăng cao hơn trong bối cảnh lo ngại lạm phát gia tăng và gia tăng các trường hợp virus corona, trong khi giá dầu giảm do lo ngại cung vượt cầu.

Chỉ số chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) giảm 1,1% trong ngày thứ hai liên tiếp thua lỗ xuống 677,45, mức chưa từng thấy kể từ ngày 12 tháng 7. Chỉ số này đang trên đà giảm tỷ lệ phần trăm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 8 tháng 7.

Ngoại hối – Fx là gì

Nikkei của Nhật Bản (.N225) giảm 1,3% cũng như chỉ số cổ phiếu chuẩn của Úc (.AXJO). KOSPI của Hàn Quốc (.KS11) thấp hơn 1%, trong khi chứng khoán Trung Quốc cũng bắt đầu khởi sắc với chỉ số blue-chip (.CSI300) giảm 0,6%.

Giá dầu giảm hơn 1% sau một thỏa thuận vào cuối tuần qua trong nhóm các nhà sản xuất OPEC + nhằm thúc đẩy sản lượng vào thời điểm triển vọng nhu cầu vẫn còn mờ mịt.

Cổ phiếu châu Á chạm mức thấp nhất 1 tuần do lo ngại virus mới, lo lắng lạm phát - ngày 19/07/2021
Cổ phiếu châu Á chạm mức thấp nhất 1 tuần do lo ngại virus mới, lo lắng lạm phát – ngày 19/07/2021

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi trong khi nhiều quốc gia, đặc biệt là ở châu Á, đang vật lộn để kiềm chế biến thể Delta rất dễ lây lan của coronavirus và đã bị buộc vào một số hình thức khóa cửa. Bóng ma lạm phát tăng cao mà thị trường lo sợ từ lâu cũng đang ám ảnh các nhà đầu tư.

Các nhà kinh tế tại Bank of America đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ xuống 6,5% trong năm nay, từ mức 7% trước đó, nhưng vẫn giữ nguyên dự báo 5,5% cho năm tới.

“Đối với lạm phát, tin xấu có khả năng vẫn tăng trong thời gian tới”, họ nói trong một ghi chú, chỉ ra kết quả đọc mới nhất của họ từ máy đo lạm phát độc quyền của họ, vẫn ở mức cao.

“Tin tốt là … chúng ta có thể đang ở gần mức đỉnh, ít nhất là trong vài tháng tới, vì các hiệu ứng cơ bản kém thuận lợi hơn và áp lực thiếu hụt xoay chuyển từ hàng hóa sang dịch vụ.”

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã nhiều lần nói rằng bất kỳ đợt bùng phát lạm phát nào dự kiến ​​sẽ chỉ là tạm thời, cho thấy chính sách tiền tệ sẽ vẫn hỗ trợ trong một thời gian.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Tuy nhiên, thị trường vẫn khó thuyết phục.

Aviva Investors, bộ phận kinh doanh quản lý tài sản toàn cầu của Aviva plc, kỳ vọng tốc độ tăng trưởng nhanh và lạm phát sẽ gây áp lực tăng lên đối với lợi suất trái phiếu chính phủ dài hạn.

Michael Grady, trưởng bộ phận chiến lược đầu tư và nhà kinh tế trưởng tại Aviva Investors, cho biết: “Do đó, chúng tôi muốn có thời hạn nhẹ hơn một chút, chủ yếu thông qua kho bạc Hoa Kỳ. “Nhìn chung, chúng tôi có quan điểm trung lập về tiền tệ.”

Hành động trên thị trường tiền tệ đã bị tắt tiếng vào thứ hai.

Đồng đô la tăng nhẹ so với rổ tiền tệ chính ở mức 92,712.

So với đồng yên trú ẩn an toàn, đồng đô la đã giảm 0,2% ở mức 109,90, tiến gần hơn đến mức đáy một tháng gần đây là 109,52.

Cổ phiếu châu Á chạm mức thấp nhất 1 tuần do lo ngại virus mới, lo lắng lạm phát - ngày 19/07/2021
Cổ phiếu châu Á chạm mức thấp nhất 1 tuần do lo ngại virus mới, lo lắng lạm phát – ngày 19/07/2021

Đồng euro hầu như không đổi ở mức 1,1801 đô la.

Đồng Aussie nhạy cảm với rủi ro giảm xuống còn 0,7372 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm ngoái trong thời gian đầu giao dịch tại châu Á.

Hiệu suất vốn chủ sở hữu trong những ngày gần đây cho thấy sự lo lắng của các nhà đầu tư.

Chỉ số thế giới cho tất cả các quốc gia của MSCI (.MIWD00000PUS), một thước đo cổ phiếu toàn cầu đã đạt mức cao kỷ lục vào tuần trước nhưng kết thúc ở mức thấp hơn 0,6%. Vào thứ Sáu, chỉ số Dow (.DJI) đóng cửa giảm 0,9%, S&P 500 (.SPX) giảm 0,75% và Nasdaq (.IXIC) mất 0,8%.

Những khoản lỗ này diễn ra bất chấp doanh số bán lẻ của Mỹ tuần trước mạnh hơn dự báo, tăng 0,6% trong tháng 6, trái ngược với mức giảm dự kiến.

Các nhà phân tích của Bank of America dự báo mức tăng thu nhập 11%, theo họ sẽ giúp tiếp thêm niềm tin cho nhà đầu tư vào sự phục hồi kinh tế rộng lớn hơn và thúc đẩy sự quay vòng trở lại cái gọi là cổ phiếu “giá trị”, hiện đang giao dịch dưới mức giá trị thực sự của chúng.

Ở những nơi khác, vàng, một tài sản trú ẩn an toàn được coi là an toàn, đã nhích lên với giá giao ngay ở mức 1.815,4 USD / ounce.

Dầu thô Brent giảm 90 cent xuống 72,69 USD / thùng. Dầu thô Mỹ giảm 83 cent xuống 70,98 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *