Cổ phiếu Alibaba (BABA) là gì? Có nên mua BABA hay không?

Tập đoàn Alibaba là một tập đoàn lớn và đạt được sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Cùng đánh giá sàn tìm hiểu về thông tin cổ phiếu Alibaba (BABA) và tiềm năng của BABA như thế nào?

Tập đoàn Alibaba là gì?

Cổ phiếu Alibaba (BABA) là gì? Có nên mua BABA thời điểm này hay không?
Cổ phiếu Alibaba (BABA) là gì? Có nên mua BABA thời điểm này hay không?

Alibaba Group Holding Ltd. (BABA) là một doanh nghiệp thương mại bán buôn và bán lẻ thông qua các ứng dụng thương mại điện tử như Taobao.com và Aliexpress.com.

Hiện tại, mô hình kinh doanh của Alibaba đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau bên cạnh thương mại điện tử như dịch vụ hậu cần, điện toán đám mây, tiếp thị và thanh toán. Tất cả những mở rộng này đều đóng góp vào việc kinh doanh và bán lẻ trong tương lai.

Tìm hiểu về hệ sinh thái Alibaba

Cổ phiếu Alibaba (BABA) là gì?

Alibaba.com

Ra mắt vào năm 1999, Alibaba.com là ứng dụng thương mại điện tử quốc tế đầu tiên của tập đoàn Alibaba. Alibaba.com là một nền tảng thương mại điện tử B2B cho phép người nước ngoài mua các sản phẩm nội địa của Trung Quốc.

Tmall.com

Ra mắt vào năm 2008. Tmall.com là một nền tảng thương mại điện tử B2C nội địa Trung Quốc cho phép các thương hiệu bán lẻ mở cửa hàng trực tuyến. Tmall tập trung vào phân khúc các mặt hàng hàng hiệu chất lượng cao. Chỉ những cửa hàng có cửa hàng ngoại tuyến ở Trung Quốc mới được phép mở cửa hàng trực tuyến trên Tmall.

Tmall toàn cầu

Ra mắt năm 2014. Tmall Global có mô hình hoạt động và chiến lược phát triển tương tự như Tmall.com. Tuy nhiên, hàng hóa trên Tmall Global có thể đến từ khắp nơi trên thế giới và hàng hóa có thể chuyển từ các nước khác đến Trung Quốc.

Taobao

Ra mắt năm 2003. Nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc với hàng triệu sản phẩm và dịch vụ. Taobao được coi là điểm mua sắm của mọi người dân Trung Quốc với lượng hàng hóa đa dạng và cách vận chuyển linh hoạt.

AliExpress

Ra mắt vào năm 2010. AliExpress là một sàn giao dịch B2C kết nối trực tiếp các nhà xuất khẩu Trung Quốc với các khách hàng ở nước ngoài.

Lazada

Được Alibaba mua lại vào năm 2016. Lazada là sàn giao dịch B2C nổi tiếng tại nhiều nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Việc mua lại Lazada giúp Tập đoàn Alibaba tiếp cận khách hàng Đông Nam Á gần hơn.

Cổ phiếu Alibaba (BABA) là gì?

Cổ phiếu Alibaba hay BABA là cổ phiếu của tập đoàn Alibaba lần đầu được phát hành công chứng trên sàn NYSE lớn thứ 2 thế giới với tổng giá trị 21,77 tỷ USD.

Tiếp đó, Alibaba tiếp tục phát hành cổ phiếu BABA trên sàn chứng khoán Hong Kong.

Phân tích cơ bản cổ phiếu Alibaba

Thật khó để tìm ra một công ty có thành tích tăng trưởng ấn tượng hơn Alibaba. Công ty đã có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận hàng năm là 29% trong 5 năm qua; và doanh thu tăng trưởng 47%. Công ty này không ngừng phát triển; kể từ khi IPO vào tháng 9 năm 2014.

Thị trường luôn đặt nhiều kỳ vọng vào sự kiện “Alibaba Singles Day” vào tháng 11 – ngày mua sắm lớn nhất Trung Quốc. Không làm thị trường thất vọng, công ty này đã mang về 74 tỷ USD – gấp đôi. so với cùng kỳ năm ngoái vào cùng ngày này,

Mặc dù hoạt động kinh doanh thương mại điện tử cốt lõi của nó đang chậm lại, nhưng nhìn chung công ty vẫn có thể duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Hoạt động kinh doanh của Alibaba ở Trung Quốc rất giống với Amazon ở Mỹ. Mảng kinh doanh đám mây của Alibaba phát triển mạnh, giống như mảng kinh doanh dịch vụ web đang bùng nổ của Amazon.

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Alibaba

Sau khi chứng kiến ​​sự đột phá về khối lượng giao dịch vào cuối tháng 11, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán coronavirus đã dẫn đến một làn sóng bán tháo cổ phiếu này. Tuy nhiên, Alibaba đã thoát khỏi giai đoạn ổn định giá 24 tuần vào tháng Bảy.

Cổ phiếu Alibaba đã duy trì xu hướng giảm mạnh kể từ khi đạt đỉnh 274,29 vào giữa tháng Hai. Đường sức mạnh tương đối của Alibaba cũng đang trong xu hướng giảm sâu. Đường sức mạnh tương đối của cổ phiếu so sánh hiệu suất giá hàng ngày của cổ phiếu với chỉ số S&P 500. Đường RS dốc lên có nghĩa là cổ phiếu đang hoạt động tốt hơn S&P 500. Đường dốc xuống có nghĩa là cổ phiếu đang hoạt động tốt hơn S&P 500. Là cổ phiếu đang hoạt động tốt hơn. Tụt hậu so với S&P 500.

Có nên mua BABA không?

  • Triển vọng tổng thể của Tập đoàn Alibaba là tích cực. Trung Quốc và Đông Nam Á có tỷ lệ sử dụng Internet, sử dụng điện thoại và chi tiêu tiêu dùng thấp, nhưng lại là những khu vực có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong ba chỉ số. Điều này chứng tỏ Alibaba vẫn còn tiềm năng mở rộng và thu hút khách hàng mới, đồng nghĩa với việc tiềm năng tăng trưởng doanh thu những năm tiếp theo là vẫn còn.
  • Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy sự phát triển của Alibaba trong hai lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng là thương mại điện tử và điện toán đám mây. Mua cổ phiếu Alibaba là đặt cược trực tiếp vào nền kinh tế Trung Quốc trong dài hạn.
  • Cổ phiếu Alibaba có mức định giá hấp dẫn. Alibaba là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Trung Quốc có đủ dung lượng dữ liệu để tham gia cuộc đua trong lĩnh vực công nghệ AI, điện toán đám mây. Với mức giá giao dịch hiện tại tương đương P / E là 30 lần, cổ phiếu Alibaba rõ ràng hấp dẫn hơn so với các cổ phiếu công nghệ trong ngành như Amazon (P/E 93,6x), Apple (P)/E 34x).

Phần kết 

Trên đây là những thông tin về Cổ phiếu Alibaba mà đánh giá sàn đã tìm hiểu được. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn giải đáp phần nào về một trong những tập đoàn lớn trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *