Cổ phiếu GameStop giảm mạnh sau khi CEO bị sa thải - ngày 09/06/2023

Cổ phiếu GameStop đã giảm khoảng 19% vào phiên giao dịch thứ Năm (ngày 09/06), là phiên tồi tệ nhất trong 2 năm qua sau khi thông báo sa thải CEO làm dấy lên mối lo ngại về hoạt động kinh doanh suy yếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử này.

Công ty đã thông báo rằng hội đồng quản trị đã quyết định sa thải CEO Matthew Furlong, chỉ 2 năm sau khi cựu CEO của Amazon được giao vai trò này. 

Ông ấy sẽ ngay lập tức rời khỏi vị trí của mình và trong thời gian chờ đợi, nhà đầu tư tích cực, cổ đông cá nhân lớn nhất và chủ tịch hội đồng quản trị Ryan Cohen sẽ đảm nhận nhiệm vụ chủ tịch điều hành.

Không có lý do cụ thể nào cho việc chấm dứt hợp đồng được đưa ra nhưng đối với nhà phân tích Michael Pachter của Wedbush nhận định toàn bộ công ty đều quản lý yếu kém.

Cổ phiếu GameStop giảm mạnh sau khi CEO bị sa thải (1)

GameStop đã bỏ lỡ cả ước tính lợi nhuận và doanh thu trong quý này. Doanh thu giảm 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1,24 tỷ USD. 

Tuy nhiên, GameStop cho biết có thể lợi nhuận sẽ sụt giảm một nửa trong năm 2023 và mất 1,3 tỷ USD vốn hóa.

Nhà phân tích Andrew Uerkwitz của Jefferies cho biết: “Thật khó để đưa ra ý kiến ​​nếu công ty không có báo cáo thu nhập, không có thông báo với nhà đầu tư và thiếu tầm nhìn chiến lược nhất quán. Công ty cần duy trì sự sự nhất quán duy trì nếu muốn thay đổi. Trong 5 năm qua, GameStop đã có 5 CEO và 3 CFO.”

Cổ phiếu của công ty đã giảm gần 80% so với mức kỷ lục 120,75 USD mà họ đạt được năm 2021, sau khi ông Cohen gia nhập hội đồng quản trị của công ty. 

GameStop cũng đã phải vật lộn để thực hiện cam kết của ông Cohen về việc biến công ty thành Amazon của các cửa hàng trò chơi điện tử, sau khi chứng kiến ​​một số lần ra đi từ các vị trí cấp cao trong những tháng gần đây.

Nhà bán lẻ trò chơi điện tử, chủ yếu vẫn dựa vào các cửa hàng truyền thống, đã báo cáo doanh thu hàng quý giảm lần thứ tư liên tiếp vào thứ Tư và khoản thua lỗ lớn hơn dự kiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *