Cổ phiếu GameStop tăng đột biến gần 50% - ngày 07/06/2024

Cổ phiếu GameStop đã tăng gần 50% vào thứ Năm (6/6) sau khi người có ảnh hưởng đến chứng khoán trực tuyến có tên “Roaring Kitty” đăng trên YouTube rằng ông ấy sẽ tổ chức một buổi livestream vào thứ Sáu (7/6).

Sự gia tăng hôm thứ Năm là đợt tăng giá mới nhất trong một đợt giao dịch không ổn định đối với cổ phiếu GameStop, công ty đang gặp khó khăn bắt đầu vào tháng trước sau khi ông trùm đầu tư meme được biết đến với biệt danh “Roaring Kitty”, tên thật là Keith Gill, quay trở lại X.com sau ba năm gián đoạn.

Kênh “Roaring Kitty” trên YouTube hôm thứ Năm đã chiếu một buổi phát trực tiếp sắp tới được lên lịch vào 16:00 GMT thứ Sáu.

gamestop

Vào thứ Hai, cổ phiếu GameStop đóng cửa cao hơn 20% sau khi hồ sơ Reddit của ông Gill xuất hiện trở lại với một bài đăng cho thấy khoản đặt cược 116 triệu USD vào cổ phiếu sau 3 năm.

Ông Gill là người đóng vai trò quan trọng trong cuộc sự tăng vọt năm 2021 của cổ phiếu GameStop và cái gọi là cổ phiếu meme khác được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư cá nhân trên Reddit.

Sự trở lại mạng truyền thông xã hội gần đây của ông ấy đã khơi dậy các cuộc biểu tình trên GameStop, cũng như các chia sẻ khác được các nhà giao dịch cá nhân trên mạng xã hội ưa chuộng.

AMC Entertainment đã tăng 12% vào thứ Năm, trong khi nhà sản xuất tai nghe Koss tăng 15%.

Ông Gill được nhiều nhà giao dịch sùng bái, những người đã thu được lợi trong GameStop, điều này đã thu hút các quỹ phòng hộ đã đặt cược vào GameStop khi công ty đang phải vật lộn với doanh số bán hàng sụt giảm.

Kết thúc ngày thứ Năm ở mức 46,55 USD/cổ phiếu, GameStop đã tăng hơn 160% vào năm 2024. Năm 2021, cổ phiếu đạt mức cao nhất trong ngày gần 121 USD trước khi giảm gần 90% trong 5 phiên tiếp theo.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã điều tra cơn sốt cổ phiếu meme năm 2021, cuối cùng phát hiện ra rằng hệ thống thị trường hoạt động tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *