Cổ phiếu Nasdaq giảm xuống mức đóng cửa thấp nhất-27/04/2022

Phố Wall kết thúc phiên giảm điểm mạnh vào thứ Ba, với cổ phiếu Nasdaq giảm, đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020 do các nhà đầu tư lo lắng về tăng trưởng toàn cầu chậm lại và Cục Dự trữ Liên bang quyết liệt hơn.

Tesla (TSLA.O) giảm 12% sau khi các nhà đầu tư lo ngại rằng giám đốc điều hành Elon Musk có thể bán một số cổ phần của mình trong nhà sản xuất ô tô điện để giúp thanh toán cho thương vụ 44 tỷ đô la mua Twitter, thông báo hôm thứ hai.

Ngoại hối – Fx là gì

Tesla đã đóng góp nhiều hơn bất kỳ cổ phiếu nào khác vào chỉ số S&P 500 và sự sụt giảm nghiêm trọng của Nasdaq.

Đây là mức giảm mạnh nhất trong một ngày đối với Nasdaq kể từ tháng 9 năm 2020. Chỉ số công nghệ nặng hiện đã giảm 22% so với mức đóng cửa cao kỷ lục vào tháng 11 năm ngoái.

Cổ phiếu Nasdaq giảm xuống mức đóng cửa thấp nhất kể từ cuối năm 2020 - ngày 27/04/2022
Cổ phiếu Nasdaq giảm xuống mức đóng cửa thấp nhất kể từ cuối năm 2020 – ngày 27/04/2022

Các cổ phiếu tăng trưởng được đánh giá cao trước đây đã bị giảm giá trong những tuần gần đây khi các nhà đầu tư lo ngại về tác động của lãi suất cao hơn đối với thu nhập trong tương lai của họ.

Việc khóa tài khoản COVID-19 của Trung Quốc và sự xoay trục tích cực của các ngân hàng trung ương lớn để chống lạm phát đã làm lu mờ những gì đã có một mùa thu nhập hàng quý tốt hơn mong đợi cho đến nay.

Alphabet Inc (GOOGL.O) và Microsoft Corp (MSFT.O) đều giảm gần 4% so với kết quả của họ sau khi tiếng chuông kết thúc. Khoảng một phần ba trong số các công ty thuộc S&P 500 sẽ báo cáo kết quả trong tuần này.

Alphabet giảm thêm 6,5% nữa trong giao dịch kéo dài sau khi báo cáo hàng quý của họ khiến các nhà đầu tư thất vọng.

Apple (AAPL.O) , công ty giá trị nhất Phố Wall, đã giảm 3,7% trong phiên giao dịch hôm thứ Ba trước báo cáo hôm thứ năm.

Ross Mayfield, một chiến lược gia đầu tư tại Baird, cho biết: “Thu nhập nói chung là khá tốt. Louisville, Kentucky.

“Tôi nghĩ với vị trí của thị trường hiện tại, trong giai đoạn bán hàng bừa bãi và sợ hãi này, tôi nghĩ bạn có nhiều khả năng rủi ro giảm giá hơn là bạn có một bất ngờ tăng giá,” Mayfield nói.

Chỉ số S&P 500 tiêu dùng tùy ý (.SPLRCD) mất 4,99% và nằm trong nhóm kém nhất trong 11 chỉ số ngành, bị Tesla kéo thấp hơn và Amazon (AMZN.O) cũng giảm 4,6% .

Chỉ số năng lượng S&P 500 (.SPNY) là lĩnh vực duy nhất tăng, kết thúc 0,05% khi giá dầu phục hồi sau các báo cáo rằng nguồn cung khí đốt của Nga cho Ba Lan sẽ bị ngừng vào thứ Tư, một diễn biến được coi là sự leo thang căng thẳng giữa Nga và phương Tây. trên Ukraine.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (.DJI) giảm 2,38% xuống 33.240,18 điểm, trong khi S&P 500 (.SPX) mất 2,81% xuống 4.175,2.

Nasdaq Composite (.IXIC) giảm 3,95% xuống 12.490,74.

Trong số 134 công ty trong S&P 500 đã báo cáo thu nhập cho đến nay, 80,6% đứng đầu kỳ vọng lợi nhuận của các nhà phân tích, theo dữ liệu của Refinitiv. Trong một quý thông thường, 66% đánh bại ước tính.

General Electric Co (GE.N) giảm hơn 10% sau khi dự báo thu nhập cả năm ở mức thấp so với ước tính trước đó.

Giá vàng online cập nhật 24/24

United Parcel Service Inc (UPS.N) giảm 3,5% mặc dù báo cáo lợi nhuận điều chỉnh hàng quý tăng, trong khi nhà điều hành bệnh viện Hoa Kỳ Universal Health Services Inc (UHS.N) giảm gần 9% sau khi thu nhập của họ không đạt ước tính.

Trong khi đó, dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm xuống trong tháng 4, mặc dù các hộ gia đình có kế hoạch mua ô tô và nhiều thiết bị, điều này sẽ giúp củng cố chi tiêu của người tiêu dùng trong quý II.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 12,3 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 12,6 tỷ trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

Số mã giảm giá nhiều hơn số mã tăng giá trên sàn NYSE với tỷ lệ 4,71 trên 1; trên Nasdaq, tỷ lệ 4,82-1 ủng hộ những người giảm giá.

S&P 500 không có mức cao nhất trong 52 tuần và 45 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 24 mức cao mới và 646 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *