Cổ phiếu Nvidia đảo chiều tăng gần 7% - ngày 26/06/2024

Cổ phiếu Nvidia đã tăng gần 7% vào thứ Ba (25/6), thoát khỏi vòng xoáy giảm kéo dài 3 phiên đã xóa đi khoảng 430 tỷ USD khỏi giá trị thị trường của nhà sản xuất chip AI này.

Cổ phiếu Nvidia kết thúc ở mức 126,09 USD, sau khi sụt giảm khiến họ mất khoảng 13% so với mức đóng cửa kỷ lục ngày 18/6 là 135,58 USD. Sự sụt giảm diễn ra sau một đợt phục hồi được tăng tốc sau đợt chia cổ phiếu 10 tặng 1 có hiệu lực vào ngày 10/6.

Sự trỗi dậy ngoạn mục của Nvidia và vị thế là nhà cung cấp chip hàng đầu để hỗ trợ các ứng dụng AI đã khiến Nvidia trở thành biểu tượng cho sự bùng nổ do công nghệ thúc đẩy trên thị trường chứng khoán Mỹ trong năm nay.

nvidia

Cổ phiếu hãng chíp này đã tăng 154% trong năm nay và chiếm gần 30% chỉ số S&P 500 lợi nhuận từ đầu năm tính đến thời điểm đóng cửa ngày thứ Hai, theo S&P Dow Jones Indices. Chỉ số S&P 500 đã tăng 14,6% trong năm nay.

Đợt bán tháo gần đây đã giúp giảm bớt một số lo lắng về định giá của Nvidia, hiện ở mức khoảng 3,1 nghìn tỷ USD từ mức cao khoảng 3,3 nghìn tỷ USD hồi đầu tháng này.

Sự lạc quan của Nvidia thể hiện rõ trên thị trường quyền chọn, mặc dù đợt trượt giá gần đây của cổ phiếu này dường như khiến các nhà giao dịch thận trọng hơn.

Dữ liệu của Trade Alert cho thấy quyền chọn mua của Nvidia vượt trội so với quyền chọn bán với tỷ lệ 1,4:1 trong 3 phiên gần đây. Tỷ lệ này so với tỷ lệ 1,6:1 trong 10 phiên trước đó.

Đồng thời, những người bán khống Nvidia, những người đặt cược vào sự sụt giảm của cổ phiếu, đã kiếm được 4,97 tỷ USD trong 3 phiên vừa qua, theo công ty phân tích dữ liệu Ortex Technologies.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *