Dầu giảm sau báo cáo kho dự trữ của Mỹ tăng vọt - ngày 26/06/2024

Giá dầu giảm vào đầu phiên Á sáng nay (26/5) sau khi một tập đoàn công nghiệp báo cáo dự trữ của Mỹ tăng vọt bất ngờ, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu yếu hơn dự kiến ​​ở quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu này.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 19 cent, tương đương 0,2%, xuống 84,82 USD/thùng vào lúc 00:23 GMT. Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp WTI của Mỹ giảm 11 cent, tương đương 0,1%, xuống 80,72 USD/thùng.

Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API) báo cáo tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 914.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 21/6, theo các nguồn tin thị trường tóm tắt về dữ liệu. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò dự đoán tồn kho dầu thô sẽ giảm gần 3 triệu thùng trong tuần trước.

dau

Dữ liệu chính thức của chính phủ Hoa Kỳ về kho dự trữ dầu và nhiên liệu sẽ có vào lúc 14:30 GMT.

Mối lo ngại về khởi đầu yếu kém của mùa lái xe mùa hè tại Hoa Kỳ là một phần nguyên nhân khiến giá dầu giảm trong phiên trước. API báo cáo rằng lượng xăng dự trữ của Hoa Kỳ đã tăng 3,84 triệu thùng vào tuần trước, các nguồn tin cho biết, so với kỳ vọng của các nhà phân tích là giảm 1 triệu thùng.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm sút trong tháng này đã làm tăng thêm lo ngại về triển vọng kinh tế và đồng đô la Mỹ tăng giá đã gây áp lực lên dầu và các mặt hàng khác sau những bình luận diều hâu từ các quan chức Fed.

Chỉ số đô la Mỹ tiếp tục tăng nhẹ vào thứ Tư sau khi tăng khoảng 0,1% so với rổ tiền tệ trong phiên trước đó.

Đồng USD mạnh hơn khiến dầu được định giá bằng USD trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *