Cổ phiếu thị trường châu Á giảm - ngày 18/04/2022

Cổ phiếu của Nhật Bản dẫn đến thua lỗ khi thị trường châu Á giảm trong phiên giao dịch sáng thứ hai, với các nhà đầu tư phản ứng với việc công bố dữ liệu kinh tế Trung Quốc, bao gồm cả số liệu tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên.

Ngoại hối – Fx là gì

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm 1,8% trong phiên giao dịch buổi sáng do cổ phiếu của Fast Retailing và SoftBank Group đều giảm hơn 1%. Chỉ số Topix giảm 1,59%.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục cũng thấp hơn, với hợp phần Thượng Hải giảm 0,88% và thành phần Thâm Quyến giảm 0,733%.

Cổ phiếu thị trường châu Á giảm khi nhà đầu tư phản ứng với việc công bố dữ liệu kinh tế Trung Quốc - ngày 18/04/2022
Cổ phiếu thị trường châu Á giảm khi nhà đầu tư phản ứng với việc công bố dữ liệu kinh tế Trung Quốc – ngày 18/04/2022

Dữ liệu của Cục Thống kê Quốc gia cho thấy Trung Quốc đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng GDP nhanh hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên . GDP quý đầu tiên của Trung Quốc tăng 4,8%, cao hơn kỳ vọng tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, doanh số bán lẻ đã giảm 3,5% so với dự đoán so với một năm trước đó. Điều đó trái với kỳ vọng về mức giảm 1,6% trong một cuộc thăm dò của Reuters.

Dữ liệu được đưa ra khi Trung Quốc đại lục trong nhiều tuần đang chống chọi với làn sóng Covid tồi tệ nhất trong hai năm. Đặc biệt, thành phố lớn Thượng Hải nằm trong số những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất .

Kospi của Hàn Quốc giảm theo tỷ lệ. Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giao dịch thấp hơn 0,35%.

Các nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Kho bạc OCBC của Singapore có thể “khởi đầu tuần mới một cách thận trọng” khi các nhà đầu tư thông báo về việc cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc gần đây của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. RRR là số tiền ngân hàng cần dự trữ.

Các nhà phân tích cho biết: “Đây là mức cắt giảm nhỏ nhất kể từ khi Trung Quốc công bố cải cách tỷ lệ dự trữ bắt buộc vào năm 1998.

Hôm thứ sáu, ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng bất ngờ giữ ổn định ở mức lãi suất chủ chốt , bất chấp dự đoán sẽ có thêm nhiều biện pháp kích thích.

Thị trường ở Úc và Hồng Kông đóng cửa vào thứ hai để nghỉ lễ.

Tiền tệ và dầu mỏ

Chỉ số đô la Mỹ , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền của nó, ở mức 100,553 – tiếp tục giữ trên mức 100,4 sau khi tăng gần đây từ mức dưới 100.

Đồng yên Nhật được giao dịch ở mức 126,47 đô la sau khi suy yếu vào tuần trước từ mức dưới 125 so với đồng bạc xanh. Đồng đô la Úc ở mức 0,7385 đô la, thấp hơn so với mức trên 0,747 đô la được thấy vào tuần trước.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Giá dầu cao hơn vào buổi sáng theo giờ giao dịch châu Á, với giá dầu thô Brent giao sau chuẩn quốc tế tăng 1,32% lên 113,18 USD / thùng. Dầu thô kỳ hạn của Mỹ tăng 1,2% lên 108,23 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *