Dầu Brent đảo ngược mức giảm của phiên trước đó - ngày 24/11/2023

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng vào đầu phiên châu Á hôm nay (24/11), đảo ngược mức lỗ trong phiên trước đó khi các nhà giao dịch suy đoán liệu OPEC+ có đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng thêm hay không.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 29 cent, tương đương 0,4%, lên 81,71 USD lúc 02:13 GMT, sau khi giảm 0,7% trong phiên trước.

Dầu thô WTI của Hoa Kỳ giảm 38 cent, tương đương 0,5%, xuống 76,72 USD, kể từ mức đóng cửa hôm thứ Tư. Không có thỏa thuận nào cho WTI vào thứ Năm vì đây là ngày nghỉ lễ của Hoa Kỳ.

Cả hai hợp đồng này đang trên đà đánh dấu mức tăng hàng tuần đầu tiên trong 5 tu, được hỗ trợ bởi kỳ vọng rằng OPEC+, dẫn đầu là Ả Rập Saudi, có thể giảm nguồn cung để cân bằng thị trường vào năm 2024.

dau (61)

OPEC+ đã gây ngạc nhiên cho thị trường khi đưa ra thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng từ 4 ngày đến ngày 30/11, sau khi các nhà sản xuất đấu tranh để đạt được sự đồng thuận về mức sản xuất.

Tony Sycamore, nhà phân tích thị trường tại IG có trụ sở tại Sydney, viết trong một ghi chú: “Kết quả có thể xảy ra nhất hiện nay dường như là việc mở rộng các đợt cắt giảm hiện tại”.

Sự chậm trễ bất ngờ ban đầu đã khiến giá dầu Brent tương lai giảm tới 4% và dầu WTI giảm tới 5% trong phiên giao dịch trong ngày hôm thứ Tư.

Giao dịch trầm lắng vì thị trường Mỹ đang nghỉ lễ Tạ ơn.

Các nhà phân tích cho biết về phía nhu cầu, lợi nhuận lọc dầu kém đã dẫn đến nhu cầu dầu thô từ các nhà máy lọc dầu ở Mỹ yếu hơn.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú: “Các diễn biến cơ bản đã giảm do tồn kho dầu của Mỹ ngày càng tăng”.

Tại Trung Quốc, các nhà phân tích cho rằng tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ có thể giảm xuống khoảng 4% trong nửa đầu năm 2024 so với mức tăng trưởng mạnh mẽ sau COVID vào năm 2023, do cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực bất động sản của nước này đè nặng lên việc sử dụng dầu diesel.

Tăng trưởng sản xuất ngoài OPEC dự kiến ​​sẽ tiếp tục mạnh mẽ khi công ty năng lượng nhà nước Brazil Petrobras có kế hoạch đầu tư 102 tỷ USD trong 5 năm tới để tăng sản lượng lên 3,2 triệu thùng dầu quy đổi mỗi ngày (boepd) vào năm 2028 từ mức 2,8 triệu thùng dầu mỗi ngày vào năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *