Dầu đảo chiều giảm sau khi Libya nối lại sản lượng - ngày 17/07/2023

Giá dầu giảm vào đầu ngày thứ Hai (17/07) sau khi Libya nối lại sản xuất vào cuối tuần trong khi nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới Trung Quốc dự kiến ​​sẽ công bố dữ liệu kinh tế yếu kém.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 57 cent, tương đương 0,7%, xuống 79,30 USD/thùng vào lúc 00h55 GMT trong khi dầu thô WTI của Mỹ ở mức 74,90 USD/thùng, giảm 52 cent, tương đương 0,7%.

Giá giảm nhẹ sau khi cả hai điểm chuẩn vào tuần trước ghi nhận tuần tăng thứ ba liên tiếp và chạm mức cao nhất kể từ tháng 4 khi các mỏ dầu ở Libya  bị đóng cửa và Shell ngừng xuất khẩu dầu thô của Nigeria khiến lo ngại nguồn cung thắt chặt gia tăng.

Dầu đảo chiều giảm sau khi Libya nối lại sản lượng (1)

Hai trong số ba mỏ dầu của Libya đã đóng cửa vào thứ Năm, các mỏ dầu Sharara và El Feel với tổng công suất sản xuất là 370.000 thùng/ngày (bpd), đã hoạt động trở lại vào tối thứ Bảy.

Tại Nga, xuất khẩu dầu từ các cảng phía tây sẽ giảm khoảng 100.000-200.000 thùng/ngày vào tháng tới so với mức của tháng 7, một dấu hiệu cho thấy Moscow đang thực hiện tốt cam kết cắt giảm nguồn cung mới song song với nhà lãnh đạo OPEC Ả Rập Xê Út.

Về mặt kinh tế, dữ liệu tâm lý người tiêu dùng mạnh hơn mong đợi ở Mỹ vào thứ Sáu đã làm giảm kỳ vọng rằng Fed sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tuần tới, nhà phân tích Tony Sycamore của IG cho biết.

Ngoài ra còn có một số lo lắng giữa các nhà giao dịch trước một tuần quan trọng khác sắp tới đối với dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc, Anh và Nhật Bản.

Ông Sycamore cho biết: “Cả ba kết quả này sẽ đóng một vai trò trong việc xác định động thái tiếp theo của PBOC, BoE và BoJ và bằng cách mở rộng liệu nhu cầu dầu có nhận được sự thúc đẩy hay không”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *