Phân tích giá GBP/USD: Phe mua phá vỡ kênh tăng dần - ngày 17/07/2023

GBP/USD đấu tranh để đạt được bất kỳ lực kéo có ý nghĩa nào vào đầu ngày thứ Hai và hợp nhất trong một phạm vi. Sự đột phá vào tuần trước thông qua kênh xu hướng tăng dần đã tồn tại được một tháng có lợi cho các nhà giao dịch mua cặp tiền.

GBP/USD không có bất kỳ xu hướng định hướng vững chắc nào và dao động trong biên độ giao dịch hẹp, ngay dưới mốc tròn 1,3100 trong nửa đầu phiên giao dịch châu Á hôm nay. 

Tuy nhiên, giá giao ngay vẫn nằm trong khoảng cách ấn tượng của mức cao nhất từ tháng 4/2022, xung quanh khu vực 1,3140 được chạm vào vào thứ Sáu và dường như sẵn sàng kéo dài quỹ đạo tăng gần đây đã chứng kiến ​​trong hai tuần qua hoặc lâu hơn.

Đồng đô la Mỹ (USD) đang gặp khó khăn trong việc tận dụng mức tăng khiêm tốn vào thứ Sáu từ mức thấp nhất trong 15 tháng do kỳ vọng ngày càng tăng rằng Fed sẽ kết thúc chu kỳ tăng lãi suất sau đợt tăng 25 điểm cơ bản trong tháng 7. 

Mặt khác, Bảng Anh (GBP) vẫn được hỗ trợ tốt bởi sự gia tăng đặt cược vào việc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) thắt chặt chính sách mạnh mẽ hơn để kiềm chế lạm phát cao. 

Điều này cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất đối với cặp GBP/USD là đi lên và bất kỳ sự trượt giá điều chỉnh có ý nghĩa nào vẫn có thể được coi là cơ hội mua.

Từ góc độ kỹ thuật, sự bứt phá bền vững vào tuần trước qua ngưỡng kháng cự được đánh dấu bằng điểm cuối của kênh tăng dần gần một tháng tuổi xác nhận triển vọng tích cực. 

Điều đó nói rằng, các chỉ báo dao động trên biểu đồ hàng ngày đang nhấp nháy các điều kiện mua quá mức và cản trở các nhà giao dịch đặt cược tăng giá mới xung quanh GBP/USD. 

Trong trường hợp không có bất kỳ dữ liệu vĩ mô có liên quan nào từ Anh, điều này khiến bạn nên thận trọng chờ đợi một số hợp nhất trong thời gian ngắn hoặc một đợt giảm giá khiêm tốn trước khi định vị cho một động thái tăng giá trong ngắn hạn hơn nữa đối với đồng tiền chính.

Trong khi đó, khu vực 1,3040-1,3035 hiện có thể đóng vai trò là hỗ trợ ngay lập tức trước mốc tâm lý 1,3000, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát có thể thúc đẩy một số động thái bán kỹ thuật. 

Sau đó, GBP/USD có thể trượt về phía hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng ngang 1,2930, mặc dù bất kỳ đợt trượt tiếp theo nào cũng có thể thu hút người mua mới gần mốc 1,2900. 

Mặt khác, phe mua hiện có thể đợi một số giao dịch mua tiếp theo trên khu vực 1,3140 hoặc mức cao nhất trong nhiều tháng trước khi đặt lệnh mới. 

Sau đó, cặp tiền có thể đẩy nhanh động lượng về mốc 1,3200. Xu hướng tăng có thể được mở rộng về ngưỡng cản trung gian 1,3250-1,3260, trên ngưỡng này giá giao ngay dường như sẵn sàng tăng cao hơn nữa để lấy lại mốc 1,3300 lần đầu tiên kể từ tháng 3/2022.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

Phân tích giá GBPUSD Phe mua phá vỡ kênh tăng dần (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *