Dầu giảm do đồng USD mạnh hơn - ngày 17/01/2024

Giá dầu giảm hôm thứ Tư (17/1) do đồng đô la Mỹ mạnh hơn đã hạn chế nhu cầu đối với dầu thô được định giá bằng đồng bạc xanh, mặc dù rủi ro gián đoạn nguồn cung ngày càng tăng trong bối cảnh xung đột gia tăng ở Biển Đỏ đã hạn chế tổn thất.

Giá dầu thô Brent chuẩn toàn cầu giảm 36 cent, tương đương 0,5%, xuống 77,93 USD/thùng vào lúc 02:15 GMT. Hợp đồng tương lai dầu thô trung cấp WTI của Mỹ giảm 43 cent, tương đương 0,59%, xuống 71,97 USD/thùng.

Dầu thô Brent tăng nhẹ vào thứ Ba trong khi WTI giảm do các nhà đầu tư nhận thấy các yếu tố cơ bản suy yếu ở Mỹ nhưng xung đột hải quân và không quân đang diễn ra ở Biển Đỏ làm gia tăng lo ngại về việc các tàu chở dầu phải định tuyến lại để tránh khu vực này, làm tăng chi phí và thời gian giao hàng.

dầu (3)

Đồng USD dao động gần mức cao nhất trong một tháng vào thứ Tư sau khi có bình luận từ các quan chức Fed bác bỏ kỳ vọng cắt giảm lãi suất mạnh mẽ. Đồng USD mạnh hơn làm giảm nhu cầu về dầu đối với những người mua thanh toán bằng các loại tiền tệ khác.

Daniel Hynes, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Ngân hàng ANZ, cho biết giá dầu giảm do những bình luận diều hâu hơn một chút từ các Ngân hàng Trung ương.

“Việc thị trường không phản ứng trước những rủi ro địa chính trị gần đây cho thấy thị trường đang xem nhẹ mối đe dọa gián đoạn nguồn cung. Tuy nhiên, cho đến nay, mặc dù sản lượng không bị giảm nhưng nó đang gián tiếp thắt chặt thị trường.”

Hôm thứ Ba, Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mới chống lại phiến quân Houthi liên kết với Iran ở Yemen sau khi lực lượng Houthi tấn công một tàu của Hy Lạp ở Biển Đỏ.

Công ty dầu mỏ Shell của Anh đã đình chỉ các chuyến hàng qua Biển Đỏ sau khi các cuộc tấn công của Mỹ và Anh bắt đầu, nhưng nhà sản xuất Chevron của Mỹ vẫn duy trì các tuyến đường Biển Đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *