Dầu giảm do sau dữ liệu sản xuất của Trung Quốc - ngày 30/11/2023

Giá dầu giảm vào đầu phiên châu Á hôm thứ Năm (30/11) do dữ liệu sản xuất của Trung Quốc yếu hơn dự kiến, nhưng các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước cuộc họp OPEC + khi tổ chức này dự kiến ​​​​sẽ cắt giảm sản lượng.

Giá dầu thô Brent tương lai giảm 28 cent, tương đương 0,3%, xuống 82,90 USD/thùng vào lúc 00:24 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ giảm 24 cent, tương đương 0,3%, xuống 77,68 USD/thùng.

Hoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 11 và với tốc độ nhanh hơn dự kiến, một cuộc khảo sát chính thức tại nhà máy cho thấy hôm thứ Năm, cho thấy cần có thêm các biện pháp hỗ trợ chính sách để giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.

dau (69)

Chỉ số PMI sản xuất của Trung Quốc đã giảm xuống 49,4 trong tháng 11 từ mức 49,5 trong tháng 10, ở dưới mức 50 điểm phân định sự thu hẹp do mở rộng. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò đã dự kiến ​​con số này là 49,7.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã báo cáo sự gia tăng bất ngờ về tồn kho dầu thô và nhiên liệu chưng cất vào tuần trước, cho thấy nhu cầu yếu. Dữ liệu cho thấy tồn kho xăng cũng tăng nhiều hơn dự kiến.

Thị trường dầu mỏ trong phiên trước đã tìm thấy sự hỗ trợ từ hy vọng về một số hình thức giải quyết hỗ trợ giá từ nhóm OPEC+.

Các thành viên của OPEC+ sẽ tổ chức một cuộc họp chính sách vào hôm nay (30/11). Các cuộc thảo luận trước cuộc họp đang tập trung vào việc cắt giảm sản lượng bổ sung, mặc dù các chi tiết vẫn chưa được thống nhất.

Một báo cáo phương tiện truyền thông khác hôm thứ Tư cho biết mức cắt giảm có thể lên tới 1 triệu thùng mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *