Dầu giảm do thị trường Mỹ chuẩn bị nghỉ lễ - ngày 19/02/2024

Giá dầu giảm vào sáng thứ Hai (19/1) sau những bình luận từ các quan chức Fed cho thấy lập trường kiên nhẫn hơn về việc cắt giảm lãi suất tiềm năng, trong phiên giao dịch sớm thưa thớt vào dịp nghỉ lễ ở Mỹ.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 58 cent, tương đương 0,69%, ở mức 82,89 USD/thùng. Dầu thô trung cấp WTI của Mỹ giảm 35 cent, tương đương 0,44%,xuống còn 78,84 USD/thùng lúc 01:38 GMT.

Các thị trường vẫn chưa nhận thấy hướng đi của nhu cầu từ Trung Quốc sau khi quốc gia này trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài một tuần, trong khi Ngày Tổng thống ở Mỹ sẽ khiến hoạt động thương mại tương đối trầm lắng.

dau (23)

Sau một tuần dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ – cho thấy giá cả tăng, doanh số bán lẻ và sản xuất nhà máy giảm – các nhà hoạch định chính sách của Fed hôm thứ Sáu đã ra tín hiệu “kiên nhẫn” đối với việc cắt giảm lãi suất. Tỷ giá cao hơn làm tăng chi phí mua dầu, tạo ra xu hướng thị trường giảm giá.

Cuối tuần qua, căng thẳng ở Trung Đông tiếp tục diễn ra khi các cuộc tấn công của Israel khiến bệnh viện lớn thứ hai ở Dải Gaza ngừng hoạt động và các chiến binh Houthi đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào một tàu chở dầu đến Ấn Độ.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một báo cáo gửi khách hàng rằng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ có thể giải quyết “hầu hết các mức độ gián đoạn”, vì công suất dự phòng của tổ chức này đang ở mức cao nhất trong 8 năm là 6,4 triệu thùng dầu mỗi ngày.

ANZ cho biết: “Thị trường cũng được nhắc nhở về triển vọng nhu cầu không chắc chắn, với việc Cơ quan Năng lượng Quốc tế cảnh báo rằng tăng trưởng dự kiến ​​sẽ mất đà vào năm 2024”. Cơ quan này dự báo thặng dư thị trường trong năm.

Các nhà ngoại giao cho biết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có thể sẽ bỏ phiếu vào thứ Ba về việc Algeria thúc đẩy cơ quan gồm 15 thành viên yêu cầu ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức trong cuộc xung đột Israel-Hamas, trong khi Mỹ ra hiệu sẽ phủ quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *