Dầu giảm hơn 3% do lo ngại về nguồn cung Trung Đông giảm bớt - ngày 31/10/2023

Dầu giảm hơn 3% vào thứ Hai (30/10) do lo ngại rằng cuộc chiến Israel-Hamas sẽ làm gián đoạn nguồn cung từ khu vực đã giảm bớt và khi các nhà đầu tư trở nên thận trọng trước cuộc họp của Fed trong tuần này.

Dầu thô Brent kỳ hạn chốt ở mức 87,45 USD/thùng, giảm 3,03 USD, tương đương 3,35%, trong khi dầu thô WTI của Mỹ kết thúc ở mức 82,31 USD/thùng, giảm 3,23 USD, tương đương 3,78%.

dau (26)

Giá dầu thô tăng 3% vào thứ Sáu sau khi Israel tăng cường xâm nhập vào Dải Gaza, làm dấy lên lo ngại xung đột có thể mở rộng ở khu vực chiếm 1/3 sản lượng dầu toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho biết mối lo ngại đó đã giảm dần vào thứ Hai.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết: “Phí bảo hiểm chiến tranh đã biến mất khỏi thị trường. Đó là tình huống mà cuối tuần qua, chiến tranh dường như trở nên căng thẳng hơn nhưng dường như không có sự gián đoạn nào về nguồn cung.”

Quân đội và xe tăng Israel đã tấn công thành phố chính phía bắc Gaza từ phía đông và phía tây hôm thứ Hai, 3 ngày sau khi lực lượng này bắt đầu các hoạt động trên bộ ở vùng đất Palestine.

Các nhà đầu tư cũng tập trung vào kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, cũng như thu nhập từ gã khổng lồ công nghệ Apple có thể chỉ ra triển vọng suy thoái kinh tế.

Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất, trong khi các Ngân hàng Trung ương Anh và Nhật Bản cũng sẽ xem xét lại chính sách của họ trong tuần này.

Trong khi đó, lạm phát ở Đức đã giảm bớt trong tháng 10, cho thấy lạm phát chung ở khu vực đồng euro đã giảm đáng kể.

Trung Quốc sẽ báo cáo dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ tháng 10 trong tuần này, trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi nhiều dấu hiệu hơn cho thấy nền kinh tế của quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới đang ổn định .

Hôm thứ Hai, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết họ dự kiến ​​giá dầu toàn cầu sẽ đạt trung bình 90 USD/thùng trong quý 4 và 81 USD/thùng vào năm 2023 do tăng trưởng chậm lại làm giảm nhu cầu, nhưng cảnh báo rằng sự leo thang của xung đột ở Trung Đông có thể khiến giá tăng cao hơn đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *