Dầu lao dốc 4% do lo ngại về nhu cầu - ngày 13/06/2023

Giá dầu giảm khoảng 3 USD/thùng vào thứ Hai sau khi các nhà phân tích nhấn mạnh nguồn cung toàn cầu đang tăng lên và lo ngại về tăng trưởng nhu cầu ngay trước dữ liệu lạm phát quan trọng và cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tuần này.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 2,95 USD, tương đương 3,9%, xuống mức 71,84 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2021. Dầu thô WTI giảm 3,05 USD, tương đương 4,4%, xuống mức 67,12 USD/thùng.

Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo giá dầu vào đầu ngày Chủ nhật, với lý do nguồn cung cao hơn dự kiến ​​vào cuối năm nay và đến năm 2024. Dự báo giá dầu thô tháng 12 của ngân hàng hiện ở mức 86 USD/thùng đối với dầu Brent, giảm từ mức 95 USD và 81 USD/thùng đối với dầu WTI, giảm từ mức 89 USD.

Dầu lao dốc 4% do lo ngại về nhu cầu

Bản sửa đổi được đưa ra vào đầu một tuần bận rộn của Fed, cuộc họp vào thứ Tư. Nhà phân tích Robert Yawger của UBS cho biết, trong khi Fed dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng này, các nhà đầu tư lo ngại rằng việc tăng lãi suất có thể sẽ tiếp tục vào tháng tới.

Việc Fed tăng lãi suất đã củng cố đồng đô la Mỹ, khiến hàng hóa tính bằng đồng USD trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác và gây áp lực lên giá cả.

Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại US Bank Asset Management, cho biết: “Cuộc họp của Fed và áp lực lạm phát vẫn là những vấn đề chính đối với thị trường trong tuần này”.

Ông Haworth cho biết thêm: “Khả năng giữ lãi suất cao hơn có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Powell để biết lộ trình lãi suất dự kiến.”

Cũng đè nặng lên tâm trí của các nhà đầu tư, sự phục hồi nhu cầu dầu đã bị tắt tiếng ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và Cơ quan Năng lượng Quốc tế sẽ công bố thông tin cập nhật thị trường hàng tháng vào tối hôm nay.

Tuần trước, cả dầu Brent và dầu WTI đều có tuần giảm thứ hai liên tiếp sau khi dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc xóa đi động lực tăng giá từ cam kết cắt giảm sản lượng của Ả Rập Xê Út trong tháng 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *