Phân tích giá GBP/USD: thoát khỏi DMA 10 - ngày 13/06/2023

GBP/USD tăng giá bid để đảo ngược xu hướng thoái lui vào đầu tuần từ mức cao hàng tháng, giảm mức lỗ hàng ngày lớn nhất trong hơn một tuần. Tín hiệu MACD tăng, giao dịch bền vững trong kênh xu hướng tăng kéo dài 2 tuần cho người mua nhiều hy vọng. 

GBP/USD bám vào mức tăng nhẹ khoảng 1,2520 khi các nhà giao dịch đang chờ báo cáo việc làm của Anh vào hôm nay. Bảng Anh đảo ngược mức giảm của ngày hôm trước từ mức cao nhất trong một tháng đồng thời củng cố khoản lỗ hàng ngày lớn nhất trong 7 ngày.

Điều đó nói rằng, mức DMA 10 kết hợp với các tín hiệu MACD tăng giá để hạn chế xu hướng giảm GBP/USD ngắn hạn trong kênh tăng đã hình thành trong 2 tuần. 

Tuy nhiên, số lượng việc làm của Anh và dữ liệu lạm phát của Mỹ, cũng như Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào thứ Tư, là các chất xúc tác quan trọng để theo dõi các hướng đi rõ ràng.

Về mặt kỹ thuật, sự phục hồi của cặp tiền từ mức hỗ trợ DMA ngắn hạn là 1,2488 được hỗ trợ từ bộ dao động để thu hút người mua ngắn hạn. Tuy nhiên, đường trên cùng của kênh tăng giá nói trên, gần nhất là 1,2610, hạn chế khả năng tăng giá hơn nữa của cặp GBP/USD.

Cần lưu ý rằng nhiều rào cản được đánh dấu kể từ cuối tháng 4 cũng thách thức những người mua quanh mức 1,2580.

Ngay cả khi những người mua thách thức sự hình thành kênh tăng giá đã nêu bằng cách vượt qua rào cản 1,2610, đỉnh hàng năm được đánh dấu vào tháng 5 khoảng 1,2680 dường như là sự bảo vệ cuối cùng của phe gấu.

Ngược lại, việc phá vỡ DMA 10 có thể nhanh chóng đưa giá GBP/USD về điểm mấu chốt của kênh đã nêu, gần với mức 1,2430 thời điểm viết bài. Tuy nhiên, một đường hỗ trợ dốc lên từ đầu tháng 3, gần 1,2420, giữ tấm vé cho người bán vào lệnh.

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD

Phân tích giá GBPUSD thoát khỏi DMA 10 (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *