Dầu nhích nhẹ trước OPEC + đàm phán cắt giảm nguồn cung

Giá dầu nhích nhẹ vào thứ tư kéo dài mức tăng 3% trong phiên trước đó trước cuộc họp của các nhà sản xuất OPEC + để thảo luận về việc cắt giảm sản lượng lớn mà các nhà điều hành năng lượng và các nhà phân tích coi là một thị trường cung cấp chặt chẽ.

Dầu thô Brent tăng 11 cent lên 91,91 USD / thùng vào lúc 00h01 GMT, sau khi tăng 2,94 USD trong phiên trước đó.

Dầu nhích nhẹ trước OPEC + đàm phán cắt giảm nguồn cung - ngày 05/10/2022
Dầu nhích nhẹ trước OPEC + đàm phán cắt giảm nguồn cung – ngày 05/10/2022

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 5 cent lên 86,57 USD / thùng sau khi tăng 2,89 USD trong phiên trước.

Một nguồn tin OPEC nói với Reuters.

Đây sẽ là lần cắt giảm sản lượng lớn nhất của tập đoàn kể từ khi nhu cầu bị phá vỡ bởi COVID-19 vào năm 2020.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Việc giảm sản lượng trên quy mô này sẽ thắt chặt đáng kể thị trường.

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters rằng Hoa Kỳ đang thúc đẩy các nhà sản xuất OPEC + không tiếp tục cắt giảm sâu, khi Tổng thống Joe Biden tìm cách ngăn chặn đà tăng giá xăng của Mỹ.

Tác động thực sự đối với nguồn cung từ mục tiêu sản lượng thấp hơn sẽ bị hạn chế vì một số quốc gia OPEC + đã bơm xuống thấp hơn hạn ngạch hiện có của họ. Trong tháng 8, OPEC + đã bỏ lỡ mục tiêu sản lượng 3,58 triệu thùng / ngày.

Tuy nhiên, một thỏa thuận về việc cắt giảm lớn “sẽ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng tập đoàn này quyết tâm hỗ trợ thị trường”, các nhà phân tích của ANZ cho biết.

Trong khi thị trường được coi là thắt chặt hơn nữa với các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu đối với dầu của Nga được đưa ra vào tháng 12, triển vọng nhu cầu vẫn bị che khuất bởi lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu.

Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Đồng đô la Mỹ, những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và các lệnh trừng phạt của EU sẽ có hiệu lực vào ngày 5 tháng 12, tất cả vẫn là động lực quan trọng của giá dầu trong ngắn hạn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *