Dầu ổn định chờ kết quả chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ đến Trung Đông - ngày 06/02/2024

Giá dầu ít biến động trong đầu phiên giao dịch ngày thứ Ba (6/2), khi những người tham gia thị trường đánh giá chuyến thăm Trung Đông của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken để thảo luận về đề nghị ngừng bắn trong khu vực.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken đã gặp người đứng đầu trên thực tế của Ả Rập Saudi vào thứ Hai. Người Palestine hy vọng chuyến thăm sẽ đạt được một thỏa thuận ngừng bắn trước cuộc tấn công đầy đe dọa của Israel vào Rafah, một thành phố biên giới nơi có khoảng một nửa dân số Dải Gaza đang trú ẩn.

dau (19)

Lời đề nghị ngừng bắn, được các nhà hòa giải Qatar và Ai Cập chuyển đến Hamas vào tuần trước, đang chờ phản hồi từ các chiến binh nói rằng họ muốn có thêm đảm bảo rằng nó sẽ chấm dứt cuộc chiến kéo dài 4 tháng.

Vào lúc 00:01 GMT, giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 2 cent xuống 77,97 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ giảm 3 cent xuống 72,75 USD. Cả hai hợp đồng đều tăng gần 1% vào thứ Hai, tăng lần đầu tiên sau bốn phiên.

Mỹ tiếp tục chiến dịch chống lại lực lượng Houthi được Iran hậu thuẫn ở Yemen, những cuộc tấn công vào các tàu vận tải đã làm gián đoạn các tuyến giao dịch dầu mỏ toàn cầu.

Tại Nga, hai máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công nhà máy lọc dầu lớn nhất ở miền nam nước này hôm thứ Bảy, một nguồn tin ở Kyiv nói với Reuters. Đây là vụ mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công tầm xa vào các cơ sở dầu mỏ của Nga, làm giảm lượng xuất khẩu naphtha, một nguyên liệu hóa dầu của Nga.

Những người tham gia thị trường đang chờ đợi dữ liệu ngành công bố vào cuối ngày thứ Ba về kho dự trữ dầu thô của Mỹ. Năm nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính trung bình tồn kho dầu thô tăng khoảng 2,1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 2/2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *