Phân tích giá AUD/JPY: tăng sau quyết định của RBA - ngày 06/02/2024

AUD/JPY đạt được lực kéo tích cực mạnh mẽ vào thứ Ba, mặc dù tiềm năng tăng giá dường như bị hạn chế. AUD mạnh lên sau khi RBA quyết định giữ nguyên Tỷ giá tiền mặt chính thức (OCR).

Cặp tiền chéo AUD/JPY thu hút một số hoạt động mua vào gần khu vực 96,25 trong phiên Á sáng nay và nhảy lên mức đỉnh mới hàng ngày sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) công bố quyết định chính sách của mình. Giá giao ngay hiện đang giao dịch quanh khu vực 96,70, mặc dù vẫn bị giới hạn trong phạm vi quen thuộc được duy trì trong 3 ngày qua.

Đồng AUD mạnh lên một chút sau khi RBA quyết định giữ nguyên Tỷ giá tiền mặt chính thức (OCR) vào cuối cuộc họp tháng Hai. Trong tuyên bố chính sách kèm theo, RBA lưu ý rằng tăng trưởng tiền lương đã tăng lên nhưng dự kiến ​​sẽ không tăng thêm nữa và vẫn phù hợp với mục tiêu lạm phát. 

Hơn nữa, RBA đã công bố dự báo kinh tế mới và hiện dự báo mức tăng trưởng GDP năm 2024 là 1,8% so với mức 2% ước tính trước đó. Ngược lại, điều này cho thấy rằng chu kỳ thắt chặt của RBA đã kết thúc và động thái tiếp theo sẽ giảm xuống, điều này có thể ngăn cản những nhà đầu cơ giá lên đặt cược mạnh vào AUD/JPY.

Ngoài ra, những lo lắng dai dẳng về việc tăng trưởng kinh tế chậm lại ở Trung Quốc có thể góp phần hơn nữa vào việc kiểm soát đồng AUD được Trung Quốc ủy quyền. Hơn nữa, nguy cơ căng thẳng địa chính trị leo thang hơn nữa ở Trung Đông có thể tiếp tục mang lại lợi ích cho tình trạng trú ẩn an toàn tương đối của JPY và góp phần hạn chế cặp AUD/JPY. 

Tuy nhiên, nhược điểm dường như đã được giảm bớt sau những bình luận từ quỹ tài sản có chủ quyền của Trung Quốc, nói rằng họ sẽ tăng cường đầu tư vào các quỹ ETF chứng khoán Trung Quốc và quyết tâm bảo vệ hoạt động ổn định của thị trường. Do đó, cần phải chấp nhận dưới đường SMA 100 ngày để xác nhận sự phá vỡ xu hướng giảm.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/JPY

 

AUDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *