Dầu ổn định khi các nhà đầu tư chú ý đến căng thẳng Trung Đông - ngày 26/12/2023

Giá dầu ít thay đổi vào sáng thứ Ba (26/12) khi các nhà đầu tư tập trung vào căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và sự lạc quan rằng Fed sẽ sớm bắt đầu cắt giảm lãi suất, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 26 cent, tương đương 0,3%, xuống 79,13 USD/thùng vào lúc 01:15 GMT trong khi dầu thô WTI của Mỹ ở mức 73,59 USD/thùng, tăng 3 cent.

Giao dịch thưa thớt do một số thị trường vẫn đóng cửa để nghỉ lễ Giáng sinh.

dau - 2023-12-26T110852.382

Cả hai loại dầu chuẩn này đều ghi nhận mức tăng khoảng 3% trong tuần trước sau khi các cuộc tấn công của Houthi vào tàu làm gián đoạn hoạt động vận chuyển và thương mại toàn cầu, làm gia tăng căng thẳng ở Trung Đông khi xung đột Israel-Gaza tiếp diễn.

Maersk của Đan Mạch hôm Chủ nhật cho biết họ đang chuẩn bị nối lại các hoạt động vận chuyển ở Biển Đỏ và Vịnh Aden, với lý do việc triển khai một hoạt động quân sự do Hoa Kỳ lãnh đạo được thiết kế để đảm bảo an toàn thương mại trong khu vực.

Các công ty vận tải biển đã đình chỉ việc vận chuyển các tàu qua Biển Đỏ nối với Kênh đào Suez, nơi xử lý khoảng 12% thương mại thế giới và áp dụng các khoản phụ phí cho việc định tuyến lại các tàu.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào năm tới sau khi dữ liệu của Mỹ công bố hôm thứ Sáu cho thấy bằng một số thước đo chính, lạm phát hiện ở mức bằng hoặc dưới mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí vay tiêu dùng, điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu về dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *