Dầu tăng 3% do tiến độ trần nợ của Mỹ - ngày 02/06/2023

Giá dầu tăng vào phiên giao dịch thứ Năm (ngày 01/06), mức tăng nhiều nhất trong 2 tuần trước cuộc họp của OPEC+ vào Chủ nhật, trong khi Hạ viện thông qua dự luật đình chỉ trần nợ của Mỹ đã giúp bù đắp tác động của việc tăng sản lượng tồn kho.

Dầu thô WTI tăng 2,01 USD, tương đương 3%, lên mức 70,10 USD/thùng, ghi nhận mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 5/5.

Dầu thô Brent kỳ hạn ổn định ở mức 74,28 USD/thùng, tăng 1,68 USD, tương đương 2,3%, lên 74,65 USD/thùng, mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 17/5.

Dầu tăng 3% do tiến độ trần nợ của Mỹ (1)

Cả hai chỉ số chuẩn đều phục hồi sau hai phiên giảm liên tiếp sau khi Hạ viện thông qua dự luật vào cuối ngày thứ Tư. Hiện dự luật đã được chuyển đến Thượng viện.

Tâm điểm của thị trường cũng chuyển sang cuộc họp ngày 4/6 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi chung là OPEC+.

Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết : “Cuộc họp của OPEC+ vào cuối tuần này có thể dẫn đến một chút thận trọng đối với các mức giá (giá thấp), đặc biệt là trước cảnh báo ‘hãy coi chừng ‘ từ bộ trưởng năng lượng Ả Rập Xê Út.”

Bốn nguồn tin từ OPEC+ nói với Reuters rằng tổ chức này khó có thể cắt giảm nguồn cung sâu hơn, nhưng một số nhà phân tích cho rằng điều đó xảy ra do các chỉ số nhu cầu từ Trung Quốc và Mỹ đã gây thất vọng trong những tuần gần đây.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng vào tuần trước do nhập khẩu tăng và dự trữ chiến lược giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/1983.

Nhà phân tích Peter McNally của Third Bridge cho biết: “Các chuyên gia của Third Bridge sẽ không loại trừ các hành động quyết liệt hơn từ OPEC+, nhưng cuộc chiến giằng co hiện nay trên thị trường là theo mùa so với theo chu kỳ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *