Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng ổn định - ngày 02/06/2023

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước sáng hôm nay (ngày 2/6) không có quá nhiều biến động. Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ sau khi tăng lên mức cao nhất hơn một tuần vào phiên trước, vì đồng USD giảm.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước sáng hôm nay (2/6) không có quá nhiều thay đổi mới. 

Theo ghi nhận, tại các cửa hàng của Doji, Phú Quý và PNJ cùng niêm yết giá vàng miếng SJC đi ngang cho cả hai chiều giao dịch. 

Riêng Công ty VBĐQ Sài Gòn điều chỉnh mức tăng 50.000 đồng/lượng cho giad vàng ở chiều mua vào lẫn chiều bán ra. 

Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC đạt mốc 66,5 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra ở ngưỡng 67,07 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng ổn định (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 2/6, giá vàng giao ngay giảm 0,03% xuống mức 1.977 USD/ounce vào lúc 5h29 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,04% xuống mức 1.994,35 USD/ounce.

Giá vàng tăng trong hơn một tuần vào thứ Năm (01/06) nhờ đồng USD suy yếu sau khi dữ liệu kinh tế yếu của Mỹ làm dấy lên khả năng Fed sẽ không nâng lãi suất trong cuộc họp tháng 6. 

Trong phiên có thời điểm giá tăng 1,1% lên mức cao nhất kể từ ngày 24/5.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ ban đầu đã tăng 2.000 lên 232.000 trong tuần trước, khiến thị trường bất ngờ với mức tăng ít hơn dự kiến là 235.000.

Cùng với đó, chỉ số sản xuất của Viện Quản lý cung ứng Mỹ (ISM) báo cáo đạt 46,9% vào tháng trước, thấp hơn so với dự đoán của thị trường là 47%. 

Đồng USD giảm đã giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm chạm mức thấp nhất trong hai tuần cũng hỗ trợ thị trường vàng.

Chủ tịch Fed tại Philadelphia, Patrick Harker, cho biết trừ khi có bất ngờ nào về dữ liệu kinh tế, ông muốn giữ lãi suất ổn định trong tháng 6. Các quan chức khác của Fed cũng chỉ ra việc không tăng lãi suất.

Các thị trường đang nhận thấy 75% cơ hội lãi suất sẽ giữ nguyên trong tháng 6.

Vàng, vốn là tài sản không lãi suất, sẽ mất đi sức hấp dẫn khi môi trường lãi suất tăng cao hơn.

Ngoài ra, một số nhu cầu trú ẩn an toàn hỗ trợ giá vàng do dự luật trần nợ.

Thượng viện Mỹ đã tiếp nhận dự luật từ Hạ viên và tiếp tục họp cho đến khi dự luật được thông qua, Lãnh đạo đảng Dân chủ ở Thượng viện Chuck Schumer cho biết chỉ còn 4 ngày nữa trước thời điểm một vụ vỡ nợ thảm khốc xảy ra nếu giới hạn trần nợ không được nâng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *