Phố Wall tăng điểm khi Chủ tịch Fed báo hiệu có thể cắt giảm lãi suất trong năm nay - ngày 07/03/2024

Ba chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa cao hơn vào thứ Tư (7/3) khi dữ liệu kinh tế và bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell củng cố kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ giảm lãi suất chuẩn trong năm nay.

Hôm thứ Tư, ông Powell cho biết ông kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất và nền kinh tế Mỹ dường như không đến gần suy thoái, mặc dù không cam kết về thời điểm sẽ nới lỏng lãi suất vì tiến triển về lạm phát không được đảm bảo.

Trong bài phát biểu được chuẩn bị cho phiên điều trần trước Quốc hội, Chủ tịch Powell cho biết lạm phát đã “giảm đáng kể” kể từ khi đạt đỉnh trong 40 năm vào 2022, nhưng các nhà hoạch định chính sách vẫn cần niềm tin lớn hơn vào sự suy giảm của nó trước khi cắt giảm lãi suất.

pho wall (1)

Cùng với phát biểu của ông Powell, Mark Luschini, chiến lược gia đầu tư trưởng tại Janney Montgomery Scott ở Philadelphia, cho biết dữ liệu kinh tế hôm thứ Tư cũng làm tăng hy vọng về việc cắt giảm lãi suất và niềm tin vào thị trường lao động.

Dữ liệu cho thấy bảng lương tư nhân của Mỹ tăng ít hơn một chút so với dự kiến ​​trong tháng 2.

Và Khảo sát về cơ hội việc làm và tỷ lệ luân chuyển lao động (JOLTS) cho thấy cơ hội việc làm giảm nhẹ trong tháng 1, trong khi việc tuyển dụng giảm do điều kiện thị trường lao động tiếp tục giảm dần.

Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ trong tháng 2 sẽ công bố vào thứ Sáu, dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng về tình hình thị trường lao động.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 75,86 điểm, tương đương 0,20%, lên 38.661,05. S&P 500 tăng 26,11 điểm, tương đương 0,51%, ở mức 5.104,76 và Nasdaq Composite thêm 91,96 điểm, tương đương 0,58%, ở mức 16.031,54.

Các chỉ số chính của Phố Wall đã mất hơn 1% vào phiên thứ Ba do sự suy yếu của các cổ phiếu vốn hóa lớn và do các nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi bình luận của ông Powell.

9/11 lĩnh vực công nghiệp chính của S&P 500 kết thúc trong sắc xanh vào thứ Tư, dẫn đầu là lĩnh vực tiện ích tăng gần 1% và công nghệ thông tin tăng 0,9%. Lĩnh vực tiêu dùng tùy ý là mã giảm nhiều nhất, giảm 0,4%.

Gây áp lực lên chỉ số tiêu dùng, Tesla đã giảm 2,3%, mất điểm trong ngày thứ ba liên tiếp.

Một nhà phân tích được Morgan Stanley theo dõi chặt chẽ đã hạ mục tiêu giá của mình đối với cổ phiếu này, nói rằng nhu cầu xe điện đang tiếp tục suy yếu ở các thị trường trọng điểm bao gồm cả Trung Quốc mặc dù giá giảm mạnh. Một nhà phân tích của Baird cũng cho biết thu nhập quý đầu tiên của Telsa đang gặp rủi ro, cho thấy ước tính giao hàng vẫn cần phải giảm xuống.

Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của JD.com Trung Quốc đã tăng 16,2% sau khi tập đoàn thương mại điện tử này báo cáo doanh thu quý 4 cao hơn ước tính và mở rộng chương trình mua lại cổ phần.

Cổ phiếu của các công ty liên kết với tiền điện tử tăng giá, bao gồm cả mức tăng 10% của Coinbase Global và MicroStrategy’s tăng 18,6%.

Số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ 2,82:1 trên sàn NYSE, nơi có 493 mức cao mới và 59 mức thấp mới.

Trên sàn Nasdaq, số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ khoảng 1,54:1. S&P 500 đạt 53 mức cao mới và 5 mức thấp mới trong khi Nasdaq ghi nhận 229 mức cao mới và 120 mức thấp mới.

Trên các sàn giao dịch Mỹ, 12,54 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng so với mức trung bình 12,06 tỷ cổ phiếu trong 20 phiên gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *