Reddit đặt mục tiêu định giá 6,4 tỷ USD trong đợt IPO - ngày 12/03/2024

Reddit đang hướng tới mức định giá lên tới 6,4 tỷ USD trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ, được xem là một trong những đợt IPO được mong đợi nhất trong những năm gần đây.

Reddit đang đặt mục tiêu bán khoảng 22 triệu cổ phiếu, giá 31 – 34 USD mỗi cổ phiếu, để huy động được số tiền lên tới 748 triệu USD.

Đợt IPO chính thức sẽ diễn ra sau hơn 2 năm chuẩn bị của công ty. Cho đến nay, sự phục hồi của thị trường IPO không đồng đều.

Định giá mục tiêu, trên cơ sở pha loãng hoàn toàn, thấp hơn mức 10 tỷ USD mà Reddit được định giá sau đợt gây quỹ vào năm 2021.

reddit (1)

Sau khi ra mắt vào năm 2005, Reddit đã trở thành một trong những nền tảng của văn hóa truyền thông xã hội. Logo mang tính biểu tượng của nó là một trong những biểu tượng được công nhận nhiều nhất trên internet.

Theo người đồng sáng lập Steve Huffman, 100.000 diễn đàn trực tuyến của Reddit cho phép trò chuyện về tất cả các chủ đề.

Các cộng đồng có ảnh hưởng của công ty được biết đến nhiều nhất với câu chuyện “meme-stock” năm 2021, khi một số nhà đầu tư bán lẻ cộng tác trên diễn đàn “wallstreetbets” của Reddit để mua cổ phiếu của các công ty bị bán khống như nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop

Vụ việc này đã gây thiệt hại nặng nề cho các quỹ phòng hộ đã đặt cược vào những cổ phiếu đó và khiến các nhà giao dịch bán lẻ trở thành một thế lực mới. 

Reena Aggarwal, giám đốc Trung tâm Chính sách và Thị trường Tài chính Psaros của Đại học Georgetown cho biết: “Đây là một đợt IPO độc đáo và những gì xảy ra với nó sẽ một phần được thúc đẩy bởi tiếng vang trên nền tảng này”.

Màn ra mắt yếu kém của Arm Holdings, Instacart và Birkenstock vào cuối năm 2023 đã dập tắt hy vọng về sự phục hồi của IPO khi thị trường chứng khoán Mỹ trải qua đợt bán tháo sâu vào năm trước.

Morgan Stanley, Goldman Sachs, JPMorgan và Bank of America Securities là những nhà bảo lãnh chính cho đợt chào bán này. Reddit dự kiến ​​​​sẽ niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) với tên “RDDT.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *