Dầu thô tăng giá khi nhà đầu tư cân nhắc hàng tồn kho

Dầu thô tăng giá khi dữ liệu ngành cho thấy kho dự trữ của Mỹ giảm và các thương nhân theo dõi việc Liên minh châu Âu hạn chế dầu thô của Nga.

West Texas Intermediate đã tăng trở lại trên 103 USD / thùng sau khi giảm hơn 2% vào thứ ba do lo ngại rằng các đợt đóng cửa chống vi rút ở Trung Quốc đang ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng. Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ báo cáo lượng dự trữ dầu thô giảm khoảng 3,5 triệu thùng, cũng như giảm lượng dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất, theo những người nắm rõ số liệu.

Dầu thô tăng giá khi các nhà đầu tư cân nhắc ước tính hàng tồn kho - ngày 04/05/2022
Dầu thô tăng giá khi các nhà đầu tư cân nhắc ước tính hàng tồn kho – ngày 04/05/2022

Dầu đã bị ảnh hưởng bởi sự biến động trong năm nay, trong khi công bố mức tăng hàng tháng, khi sự xâm lược của Nga vào Ukraine gây ảnh hưởng đến thị trường và các nhà đầu tư chuẩn bị cho các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách để kiềm chế lạm phát gia tăng. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào thứ tư và các nhà hoạch định chính sách có thể báo hiệu những đợt tăng mạnh hơn nữa vào cuối năm nay.

Mỹ và Anh đã chuyển sang lệnh cấm dầu thô của Nga và có áp lực buộc Liên minh châu Âu phải làm theo, đặc biệt là sau khi Moscow cắt nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên cho Ba Lan và Bulgaria. Các quan chức trong khối đang trong quá trình xây dựng một gói trừng phạt mới chống lại Moscow.

Các ước tính của API, sẽ được theo dõi bởi các số liệu của chính phủ vào cuối ngày thứ Tư, cho thấy sự chặt chẽ gia tăng trên thị trường sản phẩm. Sự lan rộng của vết nứt dầu diesel của Mỹ – một thước đo lợi nhuận của việc biến dầu thô thành dầu diesel – đã tăng mạnh trong năm nay khi các nước cắt giảm nhiên liệu của Nga, làm cạn kiệt nguồn cung.

Các nhà đầu tư dầu mỏ cũng đang đếm ngược đến cuộc họp vào thứ Năm của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh về chính sách sản xuất. Nhóm 23 quốc gia dự kiến ​​sẽ phê chuẩn một mức tăng nguồn cung khiêm tốn khác trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy liên minh đang không cung cấp đủ khối lượng đã thỏa thuận.

Thị trường dầu mỏ vẫn lạc hậu, một mô hình tăng giá trong đó các hợp đồng gần hạn giao dịch ở mức cao hơn các hợp đồng xa hơn. Mức chênh lệch nhanh chóng của Brent – mức chênh lệch giữa hai hợp đồng gần nhất – là 1,31 USD / thùng khi lùi lại, tăng so với mức 37 cent / thùng một tuần trước. Cho đến nay trong năm nay, mức chênh lệch nhanh chóng của tiêu chuẩn toàn cầu đã đạt trung bình khoảng 1,82 USD / thùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *