Dầu trái chiều trong phiên đầu tuần - ngày 25/12/2023

Giá dầu trái chiều trong phiên giao dịch sớm ngày 25/12 (giờ Việt Nam) với dầu Brent tăng nhẹ, dầu thô WTI của Mỹ giảm nhẹ.

Dầu Brent tăng 0,08%, giao dịch ở mức 78,87 USD/thùng. Trong khi, dầu WTI của Mỹ giảm 0,14% còn 73,39 USD/thùng.

Báo cáo CPI của Mỹ cho thấy, áp lực lạm phát vẫn hiện hữu trong nền kinh tế, củng cố quan điểm rằng Fed chưa sẵn sàng giảm lãi suất.

Đồng thời, sự hoài nghi về hiệu quả của việc OPEC+ cắt giảm sản lượng vào năm 2024 cũng khiến giá dầu tăng giảm không đồng nhất.

dau (100)

OPEC+ có kế hoạch giảm sản lượng 2,2 triệu thùng mỗi ngày trong quý 1 năm sau, tuy nhiên sản lượng vẫn tăng ở Mỹ và Canada.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đạt mức 13,2 triệu thùng/ngày trong tháng 9 và sản lượng ở Canada dự kiến sẽ tăng khoảng 5,3 triệu thùng/ngày, tương đương 10% trong năm tới.

Ngoài ra, sản lượng dầu tại Brazil tăng 9,6% trong quý 3 so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,32 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, Angola – thành viên của OPEC mới đây cũng đã quyết định rời khỏi nhóm do không đồng tình với quyết định duy trì hạn ngạch cắt giảm sản lượng.

Các nhà phân tích cho rằng, quyết định của Angola không có bất kỳ tác động nào đến giá dầu. 

Tuy nhiên, việc Angola ra khỏi OPEC cho thấy những bất đồng có thể đang xuất hiện trong nhóm.

Theo giới phân tích, tuần này, giá dầu sẽ tiếp tục chịu tác động bởi báo cáo tồn kho của EIA, diễn biến tình hình căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông và các dữ liệu kinh tế khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *