Dầu trượt dốc do lo ngại tăng trưởng của Mỹ - ngày 13/06/2024

Giá dầu giảm vào đầu phiên thứ Năm (13/6) do các nhà đầu tư tiếp nhận thông tin rằng Fed đã chọn không cắt giảm lãi suất trong tương lai gần, trong khi tồn kho dầu thô và nhiên liệu dồi dào của Mỹ tiếp tục gây áp lực lên thị trường.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giảm 14 cent, tương đương 0,17%, xuống 82,46 USD/thùng lúc 00:39 GMT, và giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ giảm 16 cent, tương đương 0,2%, đạt 78,34 USD/thùng. Cả hai loại dầu đều tăng khoảng 0,8% trong phiên trước.

Fed đã giữ lãi suất ổn định vào thứ Tư và đẩy lùi thời điểm bắt đầu cắt giảm lãi suất có lẽ muộn nhất là vào tháng 12.

Chi phí đi vay cao hơn có xu hướng làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế và có thể hạn chế nhu cầu dầu mỏ.

dau kj

Chủ tịch Fed Jerome Powell lưu ý trong một cuộc họp báo sau khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày rằng lạm phát đã giảm mà không gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và ông nói không có lý do gì để nghĩ rằng điều đó không thể tiếp tục.

Các nhà giao dịch cũng đang theo dõi các cuộc đàm phán đang diễn ra về lệnh ngừng bắn ở Gaza, nếu được giải quyết sẽ làm giảm lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung từ khu vực sản xuất dầu.

Trong cuộc tấn công mới nhất vào hoạt động vận chuyển hàng hải, phiến quân Houthi đồng minh với Iran hôm thứ Tư đã nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công bằng tàu thủy nhỏ và tên lửa khiến một tàu chở than thuộc sở hữu của Hy Lạp cần được giải cứu gần cảng Hodeidah ở Biển Đỏ của Yemen.

Nhóm chiến binh này đã tấn công hoạt động vận chuyển hàng hải quốc tế ở khu vực Biển Đỏ kể từ tháng 11 để thể hiện tình đoàn kết với người Palestine trong cuộc chiến giữa Israel và Hamas.

Cuối ngày thứ Tư, nhóm chiến binh Palestine Hamas đã đưa ra tuyên bố nhấn mạnh “sự tích cực” của họ trong các cuộc đàm phán ngừng bắn.

Nó kêu gọi Mỹ gây áp lực buộc Israel phải chấp nhận một thỏa thuận dẫn đến lệnh ngừng bắn vĩnh viễn ở Gaza cũng như việc rút hoàn toàn khỏi vùng đất này, tái thiết và thả tù nhân Palestine.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Hamas đã đề xuất nhiều thay đổi đối với đề xuất ngừng bắn do Mỹ hậu thuẫn, đồng thời nói thêm rằng các nhà hòa giải đã quyết tâm thu hẹp khoảng cách.

Về phía nguồn cung, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần trước, chủ yếu do nhập khẩu tăng vọt, trong khi tồn kho nhiên liệu cũng tăng nhiều hơn dự kiến, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy hôm thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *