Phân tích giá GBP/USD: vẫn ở mức thấp dưới 1,2800 - ngày 13/06/2024

GBP/USD giảm thấp hơn vào thứ Năm trong bối cảnh lãi suất mua USD tăng cao do Fed lấy cảm hứng. Thiết lập kỹ thuật hỗn hợp đảm bảo một số thận trọng trước khi định vị các khoản lỗ sâu hơn. Việc đóng cửa hàng ngày trên mốc 1,2800 sẽ tạo tiền đề cho một động thái tăng giá hơn nữa.

GBP/USD giảm thấp hơn trong phiên Á sáng nay và thoái lui xa hơn so với mức đỉnh hơn 3 tháng, quanh khu vực 1,2860 chạm vào ngày hôm trước, phản ứng với số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ giảm nhẹ. Giá giao ngay hiện tại dường như đã chấm dứt chuỗi tăng kéo dài 3 ngày và hiện đang giao dịch quanh khu vực 1,2785, giảm 0,1% trong ngày.

Đồng USD tăng nhờ sự phục hồi qua đêm từ mức thấp hàng tuần sau sự bất ngờ mang tính diều hâu của Fed, cho thấy rằng cần phải cắt giảm lãi suất ít hơn trong năm nay. Hơn nữa, những số liệu chớp nhoáng được công bố hôm thứ Tư cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế của Anh đã bị đình trệ trong tháng 4 sau sự phục hồi im lặng từ cuộc suy thoái năm ngoái. Ngược lại, điều này được coi là làm suy yếu Bảng Anh (GBP) và góp phần tạo ra xu hướng chung xung quanh GBP/USD. 

Từ góc độ kỹ thuật, những thất bại lặp đi lặp lại gần đây trong việc tìm kiếm sự chấp nhận trên mốc 1,2800 khiến các nhà giao dịch tăng giá phải thận trọng trước cuộc bầu cử ở Vương quốc Anh vào ngày 4/7. Điều đó cho thấy, các bộ dao động hỗn hợp trên biểu đồ hàng ngày khiến bạn nên thận trọng chờ đợi sự theo dõi mạnh mẽ – thông qua việc bán trước khi xác nhận rằng đợt phục hồi mạnh mẽ gần đây từ đáy đầu năm đạt được vào tháng 4 đã đi đúng hướng và định vị cho bất kỳ động thái giảm giá có ý nghĩa nào đối với GBP/USD.

Trong khi đó, bất kỳ sự suy giảm nào nữa có nhiều khả năng sẽ tìm thấy một số hỗ trợ gần vùng ngang 1,2755-1,2750, dưới vùng đó giá giao ngay có thể trượt xuống mức hỗ trợ trung gian 1,2715-1,2710. Sự sụt giảm có thể kéo dài hơn nữa tới khu vực 1,2690-1,2685 trên đường tới mức hỗ trợ SMA 100 ngày, hiện được chốt gần khu vực 1,2640-1,2635. Một sự phá vỡ thuyết phục dưới mức sau sẽ được coi là một tác nhân mới cho phe gấu và mở đường cho những tổn thất tiếp theo.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY GBP/USD

GBPUSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *