Deutsche Bank dự đoán S&P 500 sẽ tăng 12% đến cuối năm 2024 - ngày 28/11/2023

Các chiến lược gia tại Deutsche Bank hôm thứ Hai đã dự báo chỉ số S&P 500 sẽ kết thúc năm tới cao hơn 12% và chạm mức cao kỷ lục 5.100 vì họ kỳ vọng thu nhập doanh nghiệp sẽ duy trì khả năng phục hồi ngay cả khi Mỹ trải qua một cuộc suy thoái ngắn hạn.

Các nhà phân tích của Deutsche Bank kỳ vọng S&P 500 sẽ kết thúc năm 2024 ở mức 5.100 điểm. Chỉ số này đã tăng gần 19% trong năm nay.

Deutsche Bank (1)

Ngân hàng dự báo thu nhập của các công ty trong chỉ số chuẩn sẽ tăng 10% sau khi tính đến suy thoái “ngắn hạn nhẹ” và tăng 19% nếu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ tăng 2%.

Mục tiêu S&P 500 cuối năm 2024 của Deutsche Bank cao hơn 8,5% so với dự báo trung bình 4.700 của 33 chiến lược gia được Reuters thăm dò.

Các chiến lược gia cho biết: “Nếu tăng trưởng thu nhập tiếp tục phục hồi như chúng tôi dự báo, định giá sẽ vẫn được hỗ trợ tốt ở mức cao nhất của phạm vi như thường thấy khi định giá tăng trưởng thu nhập”.

Họ nói thêm rằng việc lạm phát cơ bản giảm xuống mức trước đại dịch mà không khiến tốc độ tăng trưởng phải chậm lại cũng có thể hỗ trợ chỉ số chuẩn, vì điều đó cho thấy Fed sẽ không cắt giảm lãi suất trừ khi suy thoái kinh tế xảy ra.

Khi tác động của lãi suất cao hơn lan rộng, Deutsche Bank dự đoán Mỹ sẽ có một cuộc suy thoái “nhẹ” trong nửa đầu năm tới, điều mà họ cho rằng sẽ khiến Fed phải cắt giảm lãi suất chính sách 175 điểm cơ bản. Họ dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ chỉ tăng trưởng 0,6% trong năm tới.

Tuần trước, BofA Global Research cho biết họ dự kiến ​​S&P 500 sẽ kết thúc vào năm tới ở mức 5.000 khi những lo ngại về vĩ mô giảm bớt và Fed tạm dừng việc tăng lãi suất.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ các chỉ số kinh tế và báo cáo thu nhập trong những tháng tới để đánh giá khả năng kịch bản này diễn ra như dự đoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *